Nhìn ra thế giới

''Bãi biển'' giữa lòng Paris đắt khách dịp hè

Cập nhật: 11/07/2022 09:18:37
Số lần đọc: 558
Những hồ bơi lấy nước từ sông Seine cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí đang thu hút cả người dân Paris và du khách nước ngoài.


Tại khu vực "Paris Plages" (bãi biển Paris) giữa lòng thủ đô nước Pháp, bên cạnh ngâm mình trong những hồ bơi chứa nước từ sông Seine, du khách có thể chèo thuyền kayak, lướt ván hoặc đơn giản là nằm phơi nắng.

Nguồn: Reuters

Các bãi biển nhân tạo này nằm bên bờ sông Seine ở trung tâm Paris và Bassin de la Villette. Kể từ năm 2002, Paris Plages thường đón khách từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8 hàng năm. Năm nay, khu vực này còn có thêm rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí như liên hoan phim, học khiêu vũ, tập dưỡng sinh, bóng đá trẻ em, biểu diễn nghệ thuật…

Nguồn: Reuters

Với nhiều người dân Paris, đây là lựa chọn tuyệt vời thay vì những chuyến du lịch dài ngày tốn kém. Còn với du khách, những "bãi biển" là trải nghiệm lạ lẫm giữa một đô thị nhộn nhịp và đông đúc.

Michael, một người dân Paris chia sẻ: "Điều này thật tuyệt với những người không có cơ hội đi nghỉ mát. Họ có thể ở lại Paris, tận hưởng bể bơi, các hoạt động trên mặt nước, sân chơi cho trẻ em hay các quán bar và nhà hàng gần đó".

Đến từ Hà Lan, du khách David Wahlbrenck cho biết: "Paris có rất nhiều điều thú vị, giống như khi ở 'bãi biển' này trong ngày nắng đẹp. Tôi nghĩ nhiều người thích ở đây thay vì xuống các bãi biển ở miền Nam nước Pháp"./.

Nam Anh

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 11/7/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT