Hoạt động của ngành

Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk ứng dụng công nghệ hiện đại trên 130 hiện vật trưng bày

Cập nhật: 23/09/2020 09:40:45
Số lần đọc: 782
Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk cho biết, bước đầu hệ thống trưng bày điện tử trực quan với công nghệ hiện đại trên thế giới hiện nay được ứng dụng trên 130 hiện vật được trưng bày tại đây, phục vụ nhu cầu khách tham quan.

Không gian trưng bày Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại 3D và không gian ảo, giúp du khách hiểu thêm về vốn di sản văn hóa tiêu biểu này

Công nghệ mới này bao gồm hình ảnh tương tác 3D, tạo không gian trưng bày ảo, góp phần nâng cao hiệu quả trưng bày hiện vật theo mô hình hóa điện tử mà một số bảo tàng trên thế giới đã áp dụng. Qua đó cung cấp thêm công cụ lưu trữ, quản lý thông tin một cách có hệ thống các hiện vật, tư liệu trưng bày, giúp khách tham quan nghiên cứu, tìm hiểu nhanh và chính xác hơn.

Từ cơ sở và nền tảng trên, trong thời gian tới Bảo tàng Đắk Lắk sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực, công nghệ mới để mô hình hóa toàn bộ hiện vật được giới thiệu, trưng bày tại đây; đồng thời liên tục thay đổi và cập nhật thông tin trưng bày không gian ảo theo từng mùa, từng đối tượng cũng như nhu cầu của từng nhóm du khách tham quan. 

 Được biết, TS.Lê Thị Kim Nga (Trường Đại học Quy Nhơn) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk hỗ trợ, giúp đỡ Bảo tàng tỉnh tổ chức thực hiện đề án ứng dụng công nghệ trên.
                                                                           
Phương Đình
Nguồn: Báo Đắk Lắk

Cùng chuyên mục