Tin tức - Sự kiện

Bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2019

Cập nhật: 31/12/2019 08:27:49
Số lần đọc: 667
Tối 28/12, tại Quảng trường 2 tháng 4 Tp. Nha Trang diễn ra Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019- Nha Trang, Khánh Hòa với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”. Chương trình do Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
be mac nam du lich quoc gia 2019 hinh 1
Lễ bế mạc năm du lịch quốc gia 2019 diễn ra tối 28/12.

Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc có chủ đề “Nha Trang sắc màu của biển” với những tiết mục nghệ thuật đậm chất biển như: Về Đây Với Biển; Thuyền và biển; Liên khúc Biển hát kéo dài 1 giờ đồng hồ chính thức khép lại Năm du lịch Quốc Gia 2019. Năm Du lịch Quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa gồm 100 hoạt động phong phú, đa dạng và hấp dẫn do các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Khánh Hòa và 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức, đã tạo nên một bức tranh du lịch đầy màu sắc sinh động của Năm du lịch Quốc gia 2019, góp phần đưa du lịch Việt Nam phát triển bền vững, từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam trong lòng bạn bè và du khách quốc tế.

Năm du lịch Quốc gia 2019, Nha Trang – Sắc Màu của Biển là hoạt động nhằm kết nối, tôn vinh, giới thiệu hình ảnh đẹp của một vùng đất đầy tiềm năng phát triển, là điểm du lịch ấn tượng, xanh, sạch, đẹp và đang hướng đến xây dựng thành một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.

be mac nam du lich quoc gia 2019 hinh 2
Tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc Năm du lịch Quốc gia 2019.

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa tại lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, các chương trình văn hóa - nghệ thuật đã thể hiện được những nét đặc sắc của văn hóa vật thể và phi vật thể các vùng miền trên cả nước, gắn bó chặt chẽ với văn hóa biển suốt chiều dài lịch sử đất nước.

Năm Du lịch quốc gia 2019 đã tác động tích cực đến sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Khánh Hòa nói riêng. Năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 7,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng gần 13% so với năm 2018. Trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 28%. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước được 27.000 tỷ đồng:

“Cùng với thành công của Năm Du lịch quốc gia 2019 nói riêng và kinh tế- xã hội nói riêng, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục chủ trương, định hướng tập trung phát triển các ngành dịch vụ. Trong đó, dịch vụ du lịch là lĩnh vực trọng tâm, ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Sớm đưa Nha Trang- Khánh Hòa thành một điểm đến có thương hiệu, đẳng cấp quốc tế, là một điểm không thể thể thiếu trong bản đồ du lịch của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”, ông Nguyễn Đắc Tài nói.

Phát biểu bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019, ông Lê Quang Tùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa đánh giá, Năm Du lịch quốc gia 2019 thành công tốt đẹp, cho thấy việc tổ chức mang lại nhiều lợi ích, góp phần quan trọng vào thành công chung của Du lịch Khánh Hòa cũng như của cả nước.

“Đối với tỉnh Khánh Hòa và các địa phương, cần tiếp tục phát huy những lợi thế, tiềm năng để ngành du lịch thực sự phát triển bền vững, hiệu quả, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương; thu hút, xã hội hóa đầu tư phát triển du lịch; chú trọng phối hợp, hợp tác công tư, phát huy vai trò của nhà đầu tư chiến lược trong việc phát triển hạ tầng, du lịch hiện đại, đẳng cấp quốc tế; huy động sức mạnh cộng đồng vào phát triển du lịch một cách bền vững”, ông Tùng nhấn mạnh.

Cũng tại Lễ Bế mạc, ông Nguyễn Đắc Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa thực hiện nghi lễ trao cờ luân lưu cho ông Phạm Quang Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, địa phương đăng cai Năm du lịch Quốc gia 2020./.

Thanh Hà-Thái Bình

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục