Hoạt động của ngành

Bến Tre: Thạnh Phú phục hồi và phát triển du lịch

Cập nhật: 15/02/2022 11:18:12
Số lần đọc: 955
Thạnh Phú xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế trọng điểm. Trong đó, du lịch biển là sản phẩm mũi nhọn. Du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng và văn hóa tâm linh là thế mạnh. Vì thế, sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, ngành du lịch gấp rút triển khai nhiều kế hoạch để “cùng nhau vượt khó, khởi đà khôi phục”.

Dự kiến, ngành du lịch huyện sẽ mở cửa hoàn toàn từ năm 2022 một cách bền vững. Nhiều giải pháp, đồng bộ như: công tác truyền thông về thẻ xanh Covid-19 và quảng bá du lịch; hỗ trợ đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực du lịch để phục hồi sau đại dịch; phát triển sản phẩm du lịch đảm bảo an toàn đối với dịch bệnh, phù hợp với nhu cầu, xu hướng thị trường trong và sau đại dịch. Tiếp tục liên kết, hợp tác, xúc tiến, quảng bá du lịch huyện với các huyện trong khu vực Cù lao Minh và các địa phương trong tỉnh.

 Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. Hồ Chí Minh) khảo sát và hướng dẫn cho các hộ dân có ý tưởng làm du lịch trên địa bàn 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải, nhằm phục hồi và phát triển các mô hình du lịch sinh thái trải nghiệm, du lịch cộng đồng, một loại hình mà huyện đang hướng đến.

Sắp tới, huyện chuẩn bị nội dung và các điều kiện tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải, với quy mô cấp huyện (từ ngày 14 đến 16-2-2022) và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thạnh Phú lần thứ II năm 2022 (dự kiến vào dịp lễ 30-4-2022), nhằm khôi phục hoàn toàn hoạt động du lịch.

C. Trúc

Nguồn: Báo Đồng Khởi

Cùng chuyên mục