Tin tức - Sự kiện

Bình Thuận là điểm nhấn trong chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hội chợ TRAVEX 2023

Cập nhật: 04/02/2023 12:18:02
Số lần đọc: 419
(TITC) - Chiều ngày 03/02, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2023 tại Indonesia, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu du lịch Việt Nam tới các phóng viên báo chí, cơ quan thông tấn, truyền hình quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: TITC

Tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu thông báo kể từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã chính thức mở cửa hoàn toàn trở lại các hoạt động du lịch. Nhờ vào chính sách mở cửa thông thoáng, du lịch Việt Nam năm 2022 đã có bước phục hồi, đạt được những kết quả đáng khích lệ khi đón 3,66 triệu lượt khách quốc tế; tăng 23,3 lần so với năm 2021.

Phó Tổng cục trưởng cho biết, Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, với các sản phẩm du lịch đa dạng, tập trung phát triển 4 dòng sản phẩm chính là du lịch biển; du lịch văn hóa, di sản; du lịch sinh thái và du lịch thành phố. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm bổ trợ như du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mạo hiểm, du lịch golf…

Đặc biệt, năm 2023, Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với chủ đề "Hội tụ xanh" sẽ định hướng xu hướng phát triển du lịch xanh bền vững, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu chủ trì buổi họp báo. Ảnh: TITC

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tin tưởng rằng, với những nỗ lực trong việc phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm, dịch vụ cùng với sự đồng hành, ủng hộ của doanh nghiệp, đối tác, cơ quan truyền thông, du lịch Việt Nam sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ như trước dịch.

Năm 2022 cũng là năm du lịch Việt Nam bội thu với hàng loạt những giải thưởng tầm cỡ thế giới như: Việt Nam - Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Hà Nội - Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới, Phú Quốc - Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới... Bên cạnh đó là những giải thưởng hàng đầu châu Á như: Việt Nam - Điểm đến hàng đầu châu Á, Hội An - Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á, TP. Hồ Chí Minh - Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á... Đặc biệt, Tổng cục Du lịch Việt Nam lần thứ 3 được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc giới thiệu về du lịch Bình Thuận. Ảnh: TITC

Là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận Nguyễn Lan Ngọc cho biết, Bình Thuận nằm ở trung tâm ba vùng kinh tế của Việt Nam, nằm trên hành lang kinh tế quan trọng về đường bộ, đường sắt và đường thủy. Bên cạnh đó, tỉnh có những lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu, cảnh quan cùng các tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú; những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời… là những tiềm năng quý giá để phát triển du lịch và kinh tế biển. Hiện nay, Bình Thuận có khoảng 600 khu nghỉ dưỡng, khách sạn với 18.000 phòng và khoảng 1.000 căn hộ du lịch, đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch nội địa và quốc tế.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: TITC

Mũi Né được coi là điểm nhấn của du lịch Bình Thuận. Nằm ở thành phố Phan Thiết, Mũi Né được đánh giá là một trong những bãi biển tự nhiên đẹp nhất Việt Nam, là điểm đến tuyệt vời trong chuyến hành trình du lịch đến đất nước hình chữ S xinh đẹp. Nơi đây nổi tiếng với những con đường rợp bóng cọ, bãi biển đẹp, sóng vỗ mạnh, cồn cát khổng lồ rực rỡ dưới nắng. Mũi Né còn được mệnh danh là "vương quốc nghỉ dưỡng" và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu tại Việt Nam dành cho những ai yêu thích biển Việt Nam - nơi lý tưởng để thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ.

Năm Du lịch quốc gia 2023 tại Bình Thuận sẽ là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về du lịch địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung đến đông đảo bạn bè quốc tế. Đồng thời mở ra giai đoạn mới trong hợp tác du lịch với các quốc gia, kết nối với các doanh nghiệp du lịch, thúc đẩy mở rộng thị trường khách du lịch trong khu vực và trên thế giới.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: Vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 03/02/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT