Tin tức - Sự kiện

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” 2022

Cập nhật: 23/03/2022 09:06:03
Số lần đọc: 842
(TITC) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022.

Hoạt động này nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng; phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thời gian tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” bắt đầu từ trung tuần tháng 3 đến hết tháng 4, trọng điểm từ ngày 15-21/4 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Các hoạt động gồm: Tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam gắn với việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022; tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện và làm theo sách, vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật; giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc; tôn vinh người đọc, người làm thư viện; lưu trữ, sưu tầm, quảng bá sách và góp phần phát triển văn hóa đọc; tổ chức không gian giới thiệu sách; tổ chức các hoạt động khuyến đọc, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng đọc sách, phát triển kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin…

Khai thác nguồn lực về khoa học công nghệ, không gian mạng để xây dựng cơ sở dữ liệu, chia sẻ tài liệu điện tử và tổ chức các hoạt động quảng bá về sách và văn hóa đọc. Tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ đọc; phát động, nhân rộng mô hình tủ sách nghiệp vụ.

Thư viện Quốc gia Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc” và các hoạt động khác chào mừng sự kiện này. Ban tổ chức sẽ thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong điều kiện dịch bệnh có diễn biến phức tạp, có thể đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để tổ chức các hoạt động bằng hình thức trực tuyến và hình thức phù hợp khác.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT