Hoạt động của ngành

Cần Thơ thực hiện 4 nhóm giải pháp phục hồi du lịch

Cập nhật: 06/05/2020 09:21:13
Số lần đọc: 648
Vừa qua, Sở VHTT&DL Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch về việc phục hồi, phát triển ngành du lịch sau dịch Covid-19, với những dự báo về thị trường, các kịch bản ưu tiên và 4 giải pháp trọng tâm. Cần Thơ sẽ ưu tiên thị trường nội địa, tập trung vào các thị trường gần và các địa phương có đường bay kết nối với Thành phố, hướng tới khách hàng trẻ tuổi.

Theo dự báo, khả năng khách du lịch quốc tế chỉ có thể quay lại Việt Nam từ cuối quý IV hoặc đầu năm 2021 do hiện tại các quốc gia trên thế giới đang có dịch bệnh, vì vậy, Cần Thơ sẽ hướng tới khách nội địa, nhất là khách hàng trẻ tuổi.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VHTT&DL Cần Thơ cho biết, Cần Thơ sẽ ưu tiên thị trường nội địa, tập trung vào các thị trường gần như TPHCM, Đông Nam Bộ, ĐBSCL và các địa phương ở xa hơn có đường bay kết nối với Thành phố. Ưu tiên tiếp theo là các thị trường quốc tế trọng điểm có gắn kết đường bay với Cần Thơ như Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan... để khai thác tiềm năng phát triển du lịch một cách tốt nhất.

Sau khi hỗ trợ, khôi phục lại các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ngành du lịch sẽ tăng cường công tác hoạt động truyền thông với chủ đề "Cần Thơ là điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng".

Ngành du lịch cũng tập trung triển khai văn bản của Tổng cục Du lịch hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch. Những đơn vị thực hiện tốt các tiêu chí hướng dẫn sẽ là cơ sở để từ đó hình thành bản đồ du lịch an toàn của Cần Thơ, tiến tới triển khai chương trình kích cầu du lịch của Thành phố và ĐBSCL.

Theo Sở KH&ĐT Cần Thơ, du lịch là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề và sụt giảm nghiêm trọng nhất do dịch Covid-19. Trong 4 tháng đầu năm 2020, doanh thu lưu trú, ăn uống và du lịch giảm 31,4% so với cùng kỳ. Khách lưu trú quốc tế giảm 68,2%, đưa khách đi nước ngoài giảm 76,3%, lữ hành nội địa giảm 74,4%...

Trong thời gian tới, ngành du lịch sẽ phối hợp với các sở, ngành chức năng hỗ trợ doanh nghiệp du lịch khôi phục lại hoạt động kinh doanh. Đề xuất UBND Thành phố tổ chức đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP năm 2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19./.

Nguồn: canthotourism.vn

Cùng chuyên mục