Tin tức - Sự kiện

Cầu Vàng được vinh danh trong top 28 cây cầu biểu tượng của thế giới

Cập nhật: 09/07/2020 09:09:46
Số lần đọc: 812
Mới đây, trong bài báo điểm danh những cây cầu tuyệt đẹp trên khắp thế giới của tạp chí Insider (Mỹ), Cầu Vàng (Đà Nẵng) vinh dự góp tên trong danh sách các cây cầu có kiến trúc độc đáo nhất khắp thế giới.

Với chiều dài 150 m và độ cao 1.400 m so với mức nước biển, từ Cầu Vàng, người vọng cảnh có thể phóng tầm nhìn ra cảnh quan hùng vĩ và nên thơ của núi non trùng điệp, của phố xá Đà Nẵng trẻ – năng động và biển xanh kéo dài đện tận đường chân trời. Cầu đi bộ này do công ty TA Landscape Architecture thiết kếm, tạo nên hình dung như thể bàn tay người khổng lồ nâng đỡ dải lụa vàng.

Trước đó, Cầu Vàng còn liên tục xuất hiện trên truyền thông quốc tế, các tờ báo uy tín cũng như chuyên trang về kiến trúc và thiết kế thế giới.

Danh sách này bao gồm 28 cây cầu tuyệt mỹ với giá trị kiến trúc, thẩm mỹ, lịch sử và văn hóa đặc sắc khắp thế giới, trong đó có thể kể đến những cây cầu biểu tượng của Kiến trúc hiện đại như: Cầu Xoắn Ốc Helix tại Singapore mô phỏng cấu trúc DNA, Cầu Cổng Vàng – biểu tượng của San Francisco hàng thập kỷ; Cầu Đá Rialto bắt qua Kênh lớn tại Venice; hay những cây cầu hàng trăm năm tuổi như Cầu Tháp London – tòa lâu đài ‘nổi’ trên Sông Thames, cầu dây văng Capilano tại North Vancouver, British Columbia – điểm hẹn của kẻ yêu thích mạo hiểm, Cầu Chain Bridge ở Budapest, Hungary, Cầu đi bộ Charles Bridge tại Praha…

Lương Vy

Nguồn: danangfantasticity.com

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT