Hoạt động của ngành

Đà Nẵng: Công nhận 04 Sản phẩm thương mại đặc trưng của thành phố năm 2019

Cập nhật: 20/07/2020 10:23:53
Số lần đọc: 728
UBND thành phố vừa có Quyết định công nhận các sản phẩm đạt “Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của thành phố Đà Nẵng năm 2019”.

Theo đó, 04 sản phẩm gồm: Nước mắm Nam Ô – Hương Làng Cổ (thuộc Công ty TNHH Mắm Hồng Hương); Bánh Khô mè Bà Liễu Mẹ của cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ; Mắm nhĩ Bình Minh (Hợp tác xã mắm Bình Minh) và Cà phê sạch MaYaCa của Công ty TNHH Cà phê MaYaCa.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt Quyết định số 6875/QĐ-UBND ngày 10-10-2016 ban hành Quy chế xét công nhận sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. Cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm thương mại được công nhận mang tính đặc trưng của Đà Nẵng được cấp Giấy chứng nhận (giá trị 5 năm); được sử dụng logo sản phẩm thương mại đặc trưng để quảng bá cho sản phẩm được công nhận; được quảng bá, giới thiệu miễn phí về sản phẩm trên Cổng Thông tin điện tử thành phố, các trang thông tin điện tử của Sở Công thương, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Ngoại vụ, trên các ấn phẩm xúc tiến thương mại; được ưu tiên vay vốn ưu đãi của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố; được hỗ trợ tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại Đà Nẵng và các địa phương khác do thành phố tổ chức.

Các sản phẩm thương mại đặc trưng của thành phố phải mang ý nghĩa, nội dung thể hiện nét đặc trưng của thành phố như gắn liền các yếu tố lịch sử, văn hóa, di tích; hoặc sản phẩm có sử dụng nguyên phụ liệu, chất liệu đặc trưng của Đà Nẵng. Sản phẩm được sản xuất tại thành phố Đà Nẵng hoặc có công đoạn sản xuất tại thành phố chiếm hơn 70% trong tổng giá trị cấu thành sản phẩm; sản phẩm thân thiện với môi trường; thời gian thành lập cơ sở sản xuất ít nhất là hai năm tính tới thời điểm nộp hồ sơ xét chọn; có khả năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong và ngoài nước, hướng đến xuất khẩu, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội.​

Nguồn: danang.gov.vn

Cùng chuyên mục