Hoạt động của ngành

Du khách tấp nập, tín hiệu vui cho ngành du lịch Phú Yên

Cập nhật: 21/02/2022 04:52:05
Số lần đọc: 814
Từ đầu năm 2022 đến nay, lượng khách đến du lịch tại tỉnh Phú Yên bắt đầu tăng cao so với cùng thời điểm năm trước. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Phú Yên sau một năm vắng khách vì dịch bệnh Covid-19.  


Từ sau Tết Nhâm Dần đến nay, mỗi ngày có hàng ngàn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm tại Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Du khách tham quan tại Di tích Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa

Du khách Hồ Thị Nhật Tú (ở TP.HCM) cho biết, chị cùng nhóm bạn 16 người đi du lịch ở Phú Yên ngày 18/2. Tại Phú Yên, mặc dù chưa có nhiều cơ sở lưu trú và trải nghiệm nhưng có rất nhiều di tích lịch sử và danh thắng, trong đó, Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa là điểm đến hấp dẫn.

“Gành Đá Đĩa rất đẹp, rất hùng vĩ và thu hút du khách. Mọi người tới đây được đón tiếp rất hòa đồng và dễ chịu. Đi du lịch nhưng vẫn thực hiện 5K, mong là dịch bệnh qua đi và phục hồi lại nền du lịch của đất nước" - chị Hồ Thị Nhật Tú chia sẻ.

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa

Trong tháng 2 này, có hơn 89.000 lượt khách đến du lịch tại Phú Yên, tăng 98% so với cùng kỳ, trong đó có hơn 67.000 lượt khách lưu trú. Các điểm đến như Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, thắng cảnh Bãi Môn- Mũi Đại Lãnh, Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn, nhà thờ Mằng Lăng… đã sôi động hơn, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho du khách sau thời gian dài không đi du lịch. Lượng khách tăng cao, các dịch vụ du lịch và cơ sở lưu trú cũng đã hoạt động trở lại sau thời gian dài “đóng băng”.

Ông Nguyễn Minh Nghiệp - Chủ cơ sở Hồn Xưa, nằm trong khu vực Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết, từ tháng 5/2021 đến cuối tháng 1/2022, cơ sở trưng bày cổ vật, đàn đá và một số vật dụng văn hóa đồng bào miền núi Phú Yên của ông phải đóng cửa do dịch bệnh Covid-19.

Thế nhưng, sau Tết Nhâm Dần, lượng khách đến tham quan, trải nghiệm đánh đàn đá và mua các vật dụng lưu niệm rất nhiều. Trung bình mỗi ngày, cơ sở của ông Nguyễn Minh Nghiệp đón khoảng 1.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

“Đầu năm nay lượng khách tăng trở lại. Đây là tín hiệu đáng mừng. Trước mắt trưng bày lại các cổ vật theo các thời kỳ; thay đổi các quảng bá để du khách biết tới khu Hồn Xưa. Đa số người làm ở đây đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 2, mũi 3, du khách vào khu trưng bày phải đeo khẩu trang”- ông Nghiệp cho biết.

Du khách tham quan, tìm hiểu cổ vật tại Cơ sở Hồn Xưa - nằm trong khu vực Di tích Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa.

Năm nay, tỉnh Phú Yên đặt mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 20 ngàn lượt khách quốc tế; doanh thu trong lĩnh vực du lịch phấn đấu đạt hơn 2 ngàn tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Hồng Thái - Quyền Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết, Sở đã xây dựng kế hoạch và chương trình phục hồi du lịch trên địa bàn, các chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch sẽ được tổ chức từ đầu quý 2 tới.

"Để phục hồi lại du lịch, việc đầu tiên là an toàn trong công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác quảng bá. Vừa rồi, Sở tập trung công tác chuyển đổi số trong việc tuyên truyền, quảng bá về du lịch, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử trên địa bàn. Đồng thời quan tâm đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ khách đến với Phú Yên. Tăng cường các đơn vị đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và các sản phẩm du lịch của Phú Yên để đáp ứng nhu cầu khách khi đến với Phú Yên" - bà Nguyễn Thị Hồng Thái cho biết./.

Thanh Thắng

 

Nguồn: vov.vn

Cùng chuyên mục