Hành trang lữ khách

Du lịch Cần Thơ đón hè

Cập nhật: 22/07/2020 10:00:37
Số lần đọc: 408
Du lịch nội địa đang khôi phục sau dịch COVID-19 và Cần Thơ được xác định thuộc vùng du lịch an toàn. Mùa hè cũng là mùa du lịch miền Tây sôi động với những vườn sinh thái đặc trưng. Tại Cần Thơ, để kích cầu du lịch, các điểm vườn giới thiệu nhiều sản phẩm mới với giá hấp dẫn.

Làng Du lịch Mỹ Khánh luôn là điểm đến thu hút với diện tích hơn 20ha, trong đó vườn trái cây mở rộng khoảng 10ha gồm nhiều đặc sản. Nơi đây hiện có trên 20 dịch vụ đa dạng, nhiều trải nghiệm. Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Làng Du lịch Mỹ Khánh, cho biết: “Chúng tôi đầu tư nhiều sản phẩm mới, trong đó tái hiện chợ nổi với chiều dài hơn 1km tại các ao rạch của khu du lịch. Ðể kích cầu, chúng tôi hiện có nhiều chương trình hấp dẫn, các dịch vụ trải nghiệm mới”. Ðó là combo giá 99.000 đồng/người, bao gồm vé vào cổng, đi xe điện (xe lửa, tùy tình hình thực tế), vào vườn tham quan, hái trái cây và thưởng thức (10 loại). Ngoài ra còn có gói “xả stress” ngày hè chỉ với 40.000 đồng/khách, du khách trải nghiệm mặc áo bà ba, tham gia các trò chơi dân gian, hay thử thách bản thân ở các khu Sasuke, Zipline…

Nổi bật với hoạt động du lịch team building, Làng Du lịch sinh thái Ông Ðề đang đón hè với nhiều combo đặc biệt dành cho học sinh. Ông Nguyễn Vũ, Phó Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Dấu ấn Việt - đơn vị chủ quản của Làng Du lịch sinh thái Ông Ðề và Khu Du lịch Ðất Phương Nam, cho biết: “Hồ sen và homestay là các sản phẩm mới mà đơn vị xây dựng trong thời gian tạm nghỉ phòng tránh dịch COVID-19. Chúng tôi đã chỉnh trang cảnh quan, tạo thêm các dịch vụ, sản phẩm mới và nhiều chương trình giảm giá để thu hút du khách trở lại”. Ông Trần Văn Liền, chủ Mekong Rustic và Vườn trái cây Vàm Xáng, cho biết: “Chúng tôi không giảm giá mà tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ. Tuy nhiên, với khách đoàn vẫn có ưu dãi riêng, nhất là đặt trước có thể giảm khoảng 30%”.

Du lịch cộng đồng cồn Sơn cũng có nhiều dịch vụ mới: trải nghiệm massage cá, tát mương trên cạn, học vót đũa, đan võng, quết bánh phồng, xem làm cốm nổ hay các trò chơi dân gian khơi dậy ký ức tuổi thơ. Bà Lê Thị Bé Bảy - Tư vấn du lịch cồn Sơn, cho biết: “Do đặc trưng du lịch cồn Sơn là cộng đồng nên mức giảm không nhiều, áp dụng vé tham quan cho đoàn 10 khách, sẽ miễn phí 1 khách”. Mùa hè này, Bảo gia Farm Camping cũng có chương trình trải nghiệm dành cho gia đình với hành trình “Về vườn”. Du khách sẽ trở thành nông dân ở trang trại xanh của Bảo gia Farm Camping: trồng rau, hái bí, hái dưa; học nấu ăn hay trải nghiệm làng nghề với những sản phẩm tự làm…

Tại Cần Thơ còn có nhà vườn Bà Hiệp, Khu Du lịch Lung Cột Cầu, Chín Hồng, Út Hiên… đang có nhiều sản phẩm, dịch vụ và chương trình kích cầu giảm giá hấp dẫn trong mùa hè, song hành cùng các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách./.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục