Hoạt động của ngành

Hà Nội: Tăng cường công tác kiểm tra lễ hội

Cập nhật: 26/02/2021 14:52:25
Số lần đọc: 650
Để công tác lễ hội được tổ chức nề nếp, hạn chế các tiêu cực và đặc biệt đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về lễ hội.


Ảnh minh họa (Ảnh: TH)

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 895/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2021.

Đầu năm 2021, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội và một số nơi bùng bùng phát khiến cho nhiều lễ hội đã bị hủy hoặc thu gọn quy mô. Nhưng hiện nay tình hình dịch ở Hà Nội nhìn chung đã được kiểm soát, các lễ hội có thể sẽ được hoạt động trở lại nhằm đảm bảo đời sống tinh thần cho người dân dịp đầu năm.

Để công tác lễ hội được tổ chức nề nếp, hạn chế các tiêu cực và đặc biệt đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về lễ hội.

Được biết, thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2021 là đại diện lãnh đạo các sở: Văn hóa và Thể thao - Du lịch, Y tế, Xây dựng, Công Thương, Giao thông - Vận tải, Thông tin và Truyền thông.

Đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm quy định của Nhà nước trong công tác tổ chức lễ hội; các hành vi gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; dịch vụ đổi tiền lẻ; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ... trong hoạt động lễ hội./.


 

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục