Tin tức - Sự kiện

Hàng loạt sự kiện, chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn trong Enjoy Danang 2024

Cập nhật: 29/03/2024 16:12:00
Số lần đọc: 685
(TITC) - Ngày 29/3/2024, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức công bố Chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2024 - Enjoy Danang 2024 - Tận hưởng các sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng. Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu tham dự và phát biểu tại Chương trình.


Quang cảnh chương trình kích cầu du lịch Enjoy Danang 2024. Ảnh: TITC

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong năm 2024, thành phố Đà Nẵng mang đến cho du khách chuỗi các sự kiện - lễ hội đặc sắc như: Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam 2024, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng, Vinfast Iron Man 70.3 Vietnam, Danang International Marathon 2024, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, Liên hoan nghệ thuật đường phố quốc tế, Lễ hội Bia Đà Nẵng, Giải BRG Open Golf Championship, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng, Lễ hội Đà Nẵng - Chào năm mới,…

Bên cạnh đó, du khách sẽ có cơ hội gia tăng trải nghiệm, khám phá Đà Nẵng với các sản phẩm du lịch ban đêm hấp dẫn như: Các show diễn Charming show, Áo dài show; Chương trình du ngoạn sông Hàn về đêm trên các tàu du lịch, xích lô du lịch; Ngắm cầu Rồng phun lửa - phun nước; Chương trình giải trí âm nhạc về đêm tại các khách sạn 5 sao, các tụ điểm âm nhạc, bar, club…; Hoạt động của các Phố du lịch, chợ đêm: Phố Du lịch An Thượng, chợ đêm Sơn Trà, chợ đêm Helio, bãi biển đêm Mỹ An…


Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu phát biểu tại Chương trình. Ảnh: TITC

Phát biểu tại Chương trình, Phó Cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết: Năm 2024, Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 110 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch phấn đấu đạt 850.000 tỷ đồng, phục hồi hoàn toàn như trước dịch COVID-19, với phương châm "Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch, đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện".

Trước bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, các quốc gia trong khu vực cũng đang đẩy mạnh thu khách du lịch inbound và khuyến khích khách đi du lịch trong nước, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2024. Đây là sự kiện, chương trình quan trọng rất kịp thời của thành phố Đà Nẵng để thúc đẩy du lịch trong nước, gia tăng thêm nhiều trải nghiệm cho khách du lịch, đón đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 - 01/5 và mùa du lịch hè sắp tới. Chương trình cũng cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm của chính quyền, cộng đồng các doanh nghiệp địa phương khi lần đầu tiên tổ chức kích cầu, hỗ trợ khách du lịch ngay trong mùa cao điểm du lịch nội địa.

Phó Cục trưởng tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, chương trình kích cầu du lịch này sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt đẹp, đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho khách du lịch bằng việc kiến tạo những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, xây dựng một môi trường du lịch văn minh, và đặc biệt là liên kết và chung tay cùng nhau đưa ra các chính sách giá hợp lý, xây dựng các tour/tuyến/combo hấp dẫn, dành riêng khách nội địa.


Đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: TITC

Chắc chắn rằng, với sự chung tay của các địa phương, các đơn vị lữ hành, hàng không, khách sạn, resort, đơn vị vận chuyển, thậm chí là từng nhà hàng, quán ăn dù là nhỏ nhất cùng vào cuộc…, thì người Việt sẽ thấy không cần phải đi đâu xa mà sẽ mong muốn được khám phá, chinh phục ngay những kỳ quan, dịch vụ hấp dẫn ở chính đất nước mình, được “enjoy” ngay tại quê hương mình.

Nhân dịp này, thay mặt Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Phó Cục trưởng gửi lời kêu gọi tới các tỉnh thành, địa phương, doanh nghiệp trên cả nước cùng chung tay khởi động một chiến dịch Người Việt Nam du lịch Việt Nam, với tên gọi "VIỆT NAM TÔI YÊU".

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cam kết sẽ đồng hành và hy vọng các địa phương sẽ có nhiều những ý tưởng hay, những cách làm sáng tạo, những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, độc đáo dành cho khách du lịch trong nước, để chuỗi kích cầu này sẽ không chỉ là một chiến dịch du lịch nội địa đơn thuần, mà còn là một chương trình thể hiện hào khí của người Việt Nam yêu nước.


Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu tại chương trình. Ảnh: TITC

Thông tin tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết: Năm 2023, ngành du lịch Đà Nẵng ghi nhận kết quả khá ấn tượng và là điểm sáng trong sự phát triển kinh tế của thành phố. Trong quý I năm 2024, hoạt động du lịch đã đạt được những con số khả quan với lượng khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 1,88 triệu lượt, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế lưu trú ước đạt gần 636 ngàn lượt, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2023; khách nội địa lưu trú ước đạt gần 1,25 triệu lượt, tăng 24,3% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành quý I năm 2024 ước đạt hơn 7,6 ngàn tỷ, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó, doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt hơn 3,7 ngàn tỷ đồng, tăng 46,2% so với cùng kỳ năm 2023. Trung bình hằng ngày có hơn 100 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng. Điều đó đã cho thấy sự nỗ lực rất lớn của tất cả các sở, ngành, địa phương và đặc biệt là cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Năm 2024, UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành, UBND các quận huyện, Hiệp hội Du lịch triển khai Chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng 2024 - Enjoy Danang 2024, đóng góp vào mục tiêu đón 8,42 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024, đồng hành cùng doanh nghiệp khai thác có hiệu quả các nguồn khách thông qua giới thiệu các gói sản phẩm Tận hưởng du lịch đặc sắc của Đà Nẵng: sự kiện - lễ hội, du lịch ban đêm, du lịch ẩm thực, du lịch cưới và du lịch MICE.

Để triển khai hiệu quả chương trình Enjoy Danang 2024, UBND thành phố đề nghị Sở Du lịch và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm soát giá cả, chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh an toàn và có nhiều sản phẩm kích cầu hấp dẫn, gia tăng trải nghiệm cho du khách khi đến Đà Nẵng, để góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến Đà Nẵng an toàn, đặc sắc và mến khách.

Với mong muốn gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch đến Đà Nẵng, Chương trình Enjoy Danang 2024 dành tặng hơn 10.000 voucher miễn phí và ưu đãi giảm giá, tổng trị giá tương đương 5 tỷ đồng cho khách du lịch; đặc biệt thành phố ưu tiên tặng 2.000 vé xem Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng miễn phí cho du khách khi đăng ký mua dịch vụ/sản phẩm du lịch Đà Nẵng trên các nền tảng trực tuyến (Kkday và Traveloka), trên trang website của Chương trình (enjoydanang.vn), các trang mạng xã hội của du lịch Đà Nẵng, tham gia minigame/vòng quay may mắn tại Quầy thông tin du lịch Đà Nẵng (Ga đến quốc nội, Ga đến quốc tế, Trung tâm Hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng) và quà tặng dành cho 100 cặp đôi đầu tiên lựa chọn Đà Nẵng để tổ chức đám cưới/kỷ niệm ngày cưới/kỳ nghỉ trăng mật.

Để du khách có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình khám phá Đà Nẵng, các gói combo tận hưởng Đà Nẵng gồm combo Tận hưởng Đà Nẵng bằng tàu hỏa và combo Tận hưởng Đà Nẵng - Tranh tài Iron Man 70.3 Vietnam được các công ty lữ hành tại Đà Nẵng khai thác, đặc biệt du khách có thể săn các voucher miễn phí/giá ưu đãi trải nghiệm các dịch vụ tham quan, lưu trú, ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm… tại Chương trình Tuần lễ vàng - Nhận ngàn ưu đãi trên trang website của Chương trình (enjoydanang.vn).

 

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 29/3/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT