Tin tức - Sự kiện

Hội thảo trực tuyến cập nhật thông tin du lịch Việt Nam – Hàn Quốc

Cập nhật: 13/07/2020 09:42:11
Số lần đọc: 782
(TITC) - Chiều ngày 10/7/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức hội thảo trực tuyến (webinar) nhằm kết nối và cập nhật thông tin tình hình du lịch Việt Nam và Hàn Quốc tới các đối tác, doanh nghiệp.

Toàn cảnh hội thảo trực tuyến

Hội thảo trực tuyến có sự tham dự của Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn, đại diện Cơ quan Du lịch Quốc gia Hàn Quốc, Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, các doanh nghiệp HanaTour, Top Travel, cùng sự tham gia của khoảng 40 đơn vị, doanh nghiệp, đối tác tại thị trường Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Vũ Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch) cho biết, Việt Nam luôn là điểm đến yêu thích của khách du lịch Hàn Quốc. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay du khách Hàn Quốc chưa thể đi du lịch Việt Nam và ngược lại. Hội thảo được Tổng cục Du lịch tổ chức dưới hình thức trực tuyến để cập nhật thông tin tới các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch Covid 19, cũng như một số sản phẩm, điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam cho du khách Hàn Quốc.

Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn phát biểu tại hội thảo

Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn đánh giá, trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là du lịch. Thời gian qua, với nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động giao lưu hợp tác giữa hai nước đã bị ngừng trệ. Do đó, hội thảo trực tuyến này là dịp để hai bên cập nhật tình hình du lịch, những xu hướng du lịch mới, cũng như đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn và các hoạt động du lịch có thể triển khai giữa hai bên sau dịch Covid-19.

Chia sẻ với các đối tác phía Hàn Quốc, đại diện Vụ Thị trường du lịch cho biết Việt Nam đã bước sang ngày thứ 85 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hoạt động du lịch nội địa đã từng bước bình thường trở lại. Bộ VHTTDL đã phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và nhận được sự hưởng ứng rất lớn của các địa phương, doanh nghiệp...

Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại, giảm giá thu hút khách nội địa được triển khai. Các hãng hàng không hồi phục các chuyến bay và mở thêm các đường bay mới. Hiện tại, ngành Du lịch Việt Nam đã chủ động chuẩn bị các phương án đón du khách quốc tế khi điều kiện cho phép.

Hội thảo cập nhật tình hình du lịch Việt Nam và Hàn Quốc

Đối với thị trường Hàn Quốc, du lịch Việt Nam đã lên kế hoạch một số giải pháp tăng cường thu hút khách Hàn Quốc sau dịch Covid-19 như: tổ chức Chương trình phát động thị trường tại các thành phố lớn của Hàn Quốc; quảng bá du lịch Việt Nam trên màn hình led tại một số tòa nhà lớn ở Seoul; tiếp tục phối hợp với Đại sứ du lịch Lý Xương Căn thực hiện các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch cho thị trường Hàn Quốc.

Giám đốc Công ty HanaTour tại Hà Nội Ryu Bong Ki cho biết, dịch Covid-19 cũng đã làm thay đổi cách tiếp cận thông tin và dịch vụ của người dân và du khách, chủ yếu thông qua các nền tảng ứng dụng và trí tuệ nhân tạo. Về xu hướng du lịch hậu Covid-19, ông Ryu Bong Ki cho rằng khách du lịch Hàn Quốc sẽ đi theo 4 loại hình, gồm: du lịch trong nước, du lịch theo nhóm nhỏ, du lịch tự do và du lịch qua Internet. Do đó, các nhà cung cấp cần tập trung hơn tới nhu cầu khách hàng, đặc biệt thông qua các kênh online.

Tại hội thảo, một số doanh nghiệp Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan tâm về thời điểm Việt Nam mở cửa hoạt động du lịch quốc tế; chính sách visa dành cho khách du lịch Hàn Quốc; xu hướng đi du lịch của khách du lịch Việt Nam; thời điểm khách Việt Nam có thể đi du lịch quốc tế trở lại; hạ tầng giao thông ở Hà Nội và Hồ Chí Minh; thông tin về các điểm đến nghỉ dưỡng núi...

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục