Nhìn ra thế giới

Indonesia vận hành Tàu du lịch toàn cảnh đầu tiên

Cập nhật: 27/12/2022 11:12:36
Số lần đọc: 493
Công ty điều hành đường sắt nhà nước (KAI) của Indonesia hôm qua chính thức vận hành tàu du lịch toàn cảnh đầu tiên của đất nước, mang đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị khi được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của các tuyến đường tàu đi qua.

Tàu du lịch toàn cảnh là một đoàn tàu với các thông số kỹ thuật đặc biệt để giúp hành khách tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh. Đây là tàu đầu tiên được vận hành tại Indonesia. Tàu có cửa sổ lớn ở cả hai bên và mái tàu bằng kính có thể đóng mở tự động, qua đó hành khách có thể ngắm toàn cảnh trong suốt chuyến đi.

Hình ảnh trong ngôi tàu du lịch toàn cảnh của Indonesia.  (Ảnh: alonesia)

Tàu còn có ghế xoay, rèm cửa sổ có thể điều khiển từ xa, nhà vệ sinh rộng rãi với cảm biến tự động và giá để hành lý đặc biệt ở cuối tàu. Hành khách cũng sẽ hưởng các dịch vụ đặc biệt với những món đồ ăn nhẹ, đồ uống và phát chăn miễn phí.

Tàu kết nối khu vực Gambir của Jakarta tới thành phố Yogyakarta với giá vé khởi điểm từ 750.000 rupia (tương đương khoảng 1 triệu VNĐ). Mỗi chuyến tàu có sức chứa 46 chỗ ngồi.

Tàu được thiết kế đặc biệt với cửa số lớn giúp hành khách ngắm nhìn toàn cảnh bên ngoài.

Công ty điều hành đường sắt nhà nước Indonesia có hai đơn vị Tàu du lịch toàn cảnh và đang lên kế hoạch bổ sung. Đây là một hình thức đổi mới đường sắt Indonesia để cải thiện dịch vụ, đặc biệt là trong kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới này. Người dân sẽ có nhiều lựa chọn hơn về các hình thức du lịch dựa trên giá cước và dịch vụ./

Phạm Hà

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 26/12/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT