Nhìn ra thế giới

Khách du lịch bị cấm làm việc ở Indonesia

Cập nhật: 03/06/2024 14:11:21
Số lần đọc: 1980
Chính phủ Indonesia đã đưa ra cảnh báo tới du khách nước ngoài về việc lạm dụng thị thực du lịch cho mục đích làm việc, đe dọa trục xuất bất kỳ người vi phạm nào.  

 

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno cho biết khách du lịch bị cấm làm việc ở Indonesia để bảo vệ các doanh nghiệp địa phương và lực lượng lao động. Bất kỳ hành vi vi phạm quy định này có thể dẫn đến việc du khách bị trục xuất ngay lập tức. Theo ông Sandiaga, người tái phạm sẽ bị cấm nhập cảnh vào Indonesia trong một thời gian nhất định, đồng thời kêu gọi du khách nước ngoài tôn trọng phong tục địa phương và tuân thủ luật pháp Indonesia.

Năm ngoái, Indonesia đã trục xuất 300 du khách nước ngoài vì sử dụng sai mục đích hoặc ở lại quá hạn thị thực. Hiện Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia đặt mục tiêu thu hút 14 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Nhiều người nước ngoài lạm dụng thị thực du lịch và làm việc bất hợp pháp tại Bali (Indonesia).

Bali được cho là một trong những địa điểm nhiều người nước ngoài sử dụng thị thực du lịch làm việc bất hợp pháp. Ban đầu nhiều người đến Bali với mục đích du lịch nhưng một số cuối cùng lại mở doanh nghiệp bất hợp pháp. Hiện tượng này gia tăng liên quan đến một số chính sách thị thực của Indonesia gần đây như Thị thực khi đến (VoA) và chính sách thị thực quê hương thứ hai.

Chương trình thị thực quê hương thứ 2 nhằm mục đích thu hút những người nước ngoài giàu có, trong đó người nộp đơn phải xuất trình bằng chứng về nguồn tài chính và thêm 2 tỷ rupiah gửi vào một ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ Indonesia. Theo các quan chức Indonesia, chương trình thị thực quê hương thứ hai nhằm mục đích thu hút khách du lịch giàu có, những người có đủ khả năng sống ở Indonesia và đóng góp cho nền kinh tế bằng cách chi tiêu chứ không phải làm việc. Chính quyền Bali cũng đã thành lập một đội đặc nhiệm bao gồm các quan chức địa phương và văn phòng nhập cư, để giám sát các hoạt động của người nước ngoài sinh sống tại đây.

Phạm Hà

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 01/06/2024

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT