Hành trang lữ khách

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Tân Thành- Lâm Đồng

Cập nhật: 09/11/2020 08:52:20
Số lần đọc: 788
Xã Tân Thành (huyện Đức Trọng) trước nay chỉ được nhiều người biết đến bởi thác Pongour – với vẻ đẹp kỳ vĩ và lễ hội Rằm tháng Giêng hàng năm. Tuy nhiên, vào một lần tình cờ được người địa phương dẫn đi sâu hơn vào các thôn làng, chúng tôi đã thốt lên bất ngờ vì vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên nơi này vẫn còn giữ được.

Mùa này, ở Tân Thành đâu đâu cũng tràn ngập sắc vàng của hoa dã quỳ

Cũng giống như bất cứ nơi nào trên mảnh đất Lâm Đồng, núi đồi Tân Thành mùa này tràn ngập sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ. Hoa nở trước nhà, nở hai bên đường, bên cạnh hàng rào của vườn rau xanh mướt và trải dài suốt cả triền đồi mênh mang. Con đường mòn dẫn xuống vườn dâu, dã quỳ hai bên mọc cao, chụm vào nhau, nên người địa phương bảo rằng giống như hoa nở trên đầu. Dưới cái nắng của tháng 11, sắc vàng ấy như càng rực rỡ và lấp lánh hơn.
 
Anh Lý Chánh Thành – một người con của dân tộc Tày hào hứng giới thiệu với những vị khách mới quen những cảnh đẹp ở quê mình, với một niềm tự hào không giấu diếm của người được sinh ra và lớn lên ngay tại nơi này. Ngoài những triền đồi vàng rực dã quỳ, ở đây còn có những bãi lau trắng, những đồi cỏ hồng. Và giữa những thảm hoa rực rỡ ấy là con suối mát lành với một bên là vách đá dựng đứng, hùng vĩ, nguyên sơ. Cảm giác như một phần Tây Bắc đang hiện hữu trước mắt mình. Ngồi trên những tảng đá bên suối, nghe gió lộng, nghe tiếng suối chảy róc rách và những câu chuyện tuổi thơ gắn liền với con suối của anh Thành, càng thấy trân trọng cuộc sống bình yên và quý mến những con người giản dị nhưng chân thành ở nơi đây.
 
Anh Thành cho biết, những năm gần đây, đã bắt đầu có những đoàn khách du lịch tìm đến với Tân Thành, thông qua những lời giới thiệu của người quen hoặc tấm ảnh chụp được đăng lên Facebook. Thời đại công nghệ đã đưa vùng quê Tân Thành đến gần hơn với nhiều người ưa khám phá. Tách ra khỏi những khu du lịch nổi tiếng và đông đúc, họ đến đó để được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ, để những cô bé, cậu bé được đùa giỡn trong làn suối mát và hít căng lồng ngực không khí trong lành của chốn bình yên.
 
Tập Yoga giữa thiên nhiên
Thác nước nhỏ
Con suối mát lành với một bên là vách đá dựng đứng, hùng vĩ, nguyên sơ
 
Trên những tảng đá bên suối, nghe gió lộng, nghe tiếng suối chảy róc rách
Vùng quê Tân Thành được nhiều người ưa khám phá tìm đến
 
 
 

Hoang sơ Tân Thành

 
V.QUỲNH - H.YÊN

 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Cùng chuyên mục