Ðầu tư Du lịch

Khởi công Tổ hợp nghỉ dưỡng và thể thao biển cao cấp tại Bình Thuận

Cập nhật: 21/09/2020 10:48:30
Số lần đọc: 691
Sáng 19/9, tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), Dự án Tổ hợp Đô thị nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay đã chính thức được khởi công.


Lễ khởi công dự án. (Ảnh: Hồng Hiếu/Vietnam+)

Đây là tổ hợp nghỉ dưỡng - thể thao biển cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế đầu tiên tại Bình Thuận.

Với quy mô hơn 90ha, Dự án Tổ hợp Đô thị nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh long Bay do Tập đoàn Nam Group làm chủ đầu tư.

Dự án bao gồm đa dạng các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế như: tổ hợp căn hộ biển, tổ hợp nhà phố thương mại biển, villa biển, tổ hợp resort-khách sạn 5 sao, tổ hợp resort an dưỡng, wedding resort…

Bên cạnh đó, dự án còn có một số dịch vụ tiện ích về du lịch-giải trí như: trung tâm giải trí ẩm thực về đêm; chuỗi cửa hàng outlet; khu chợ đêm; trung tâm chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi trẻ em; quảng trường biển; cảng du thuyền quốc tế...

Dự kiến, năm 2023, dự án đi vào vận hành 16 phân khu nghỉ dưỡng cao cấp và 1 trung tâm thể thao biển quy mô hàng đầu Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa cho biết Thanh Long Bay là một dự án bất động sản du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận. Chủ đầu tư và nhà phát triển Nam Group đã đưa ra một quy hoạch phát triển lâu dài và bền vững, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - du lịch của tỉnh trong 5-10 năm tới.

Thanh Long Bay được kỳ vọng sẽ trở thành dự án đầu tàu thúc đẩy nền kinh tế du lịch của tỉnh khi hạ tầng cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động.

Đây là cơ hội và là “điểm nhấn” cho phát triển du lịch của huyện Hàm Thuận Nam nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung trong thời gian tới, góp phần tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhân công của tỉnh, tạo điều kiện cho nền kinh tế du lịch của tỉnh ngày một phát triển.

Để đảm bảo cho dự án được triển khai xây dựng theo đúng kế hoạch về tiến độ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Đức Hòa đề nghị chủ đầu tư phối hợp với các đối tác, nhà thầu thi công, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thường xuyên theo dõi tình hình, tiến độ thực hiện dự án để thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định quản lý chất lượng công trình, đúng nội dung theo quyết định đầu tư, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và các quy định pháp luật.

Theo bà Vũ Thị Như Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam Group, Tổ hợp Đô thị nghỉ dưỡng và Thể thao biển Thanh Long Bay được Tập đoàn Nam Group phát triển với rất nhiều tâm huyết.

Hiện, Nam Group đã “bắt tay” với các đối tác uy tín hàng đầu Việt Nam và thế giới để quản lý, vận hành Tổ hợp Thanh Long Bay theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, như: Tập đoàn Accor, Tập đoàn Wyndham...

Đặc biệt, Nam Group đã phối hợp cùng Tập đoàn H2O Sport, đơn vị chuyên quản lý và vận hành thể thao biển tại Hawaii (Mỹ) để xây dựng một Trung tâm thể thao biển quy mô lớn hàng đầu Việt Nam ngay tại Thanh Long Bay.

“Với những tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp như Thanh Long Bay đang được hình thành tại đây, chúng tôi tin tưởng trong thời gian tới Bình Thuận sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế,” bà Mai nhấn mạnh.

Ông Lê Miên Thụy, Tổng Giám đốc Công ty Ricons, cho biết Ricons sẽ tập trung tất cả nguồn lực tối ưu để hoàn thành dự án đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất. Với kinh nghiệm thi công nhiều dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp trước đó, công ty sẽ mang đến cho nhà đầu tư sự thành công và giá trị gia tăng khi đầu tư vào dự án lần này.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Nam Group đã công bố Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons là đối tác thi công của Nam Group tại dự án Tổ hợp Thanh Long Bay.

Trong tháng 10/2020, Nam Group sẽ ra mắt phân khu đầu tiên là phân khu nhà phố thương mại biển The Sound by Thanh Long Bay./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT