Ðầu tư Du lịch

Mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại khu vực phố cổ

Cập nhật: 25/08/2020 14:38:59
Số lần đọc: 608
Sau một thời gian ấp ủ, Nhà hát Kịch Hà Nội đã sẵn sàng mở sân khấu kịch Quảng Lạc tại địa chỉ 8B Tạ Hiện (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Một vở diễn của Nhà hát Kịch Hà Nội. (Ảnh: Hương Thủy) 
 
Theo NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, việc mở sân khấu kịch Quảng Lạc đã được ấp ủ từ lâu nhằm phục vụ khán giả Thủ đô và du khách, tạo thêm một địa chỉ văn hóa đặc sắc trong khu vực phố cổ Hà Nội.
 
NSND Trung Hiếu cho hay, đây là sân khấu thứ hai của Nhà hát Kịch Hà Nội, bên cạnh Rạp Công Nhân ở địa chỉ 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. Đúng như tên gọi, mục đích tổ chức sân khấu Quảng Lạc là tạo không gian mới cho các nghệ sĩ nhà hát biểu diễn, phục vụ những tác phẩm, tiểu phẩm đặc sắc, hấp dẫn để lan tỏa niềm vui, tình yêu nghệ thuật kịch nói đến đông đảo khán giả.
 
NSND Công Lý, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, từ lâu, anh đã được nghe đàn anh đàn chị nói rằng, rạp Quảng Lạc là rạp hát có bề dày lịch sử giữa lòng Thủ đô. Vì vậy, khi khôi phục lại sân khấu kịch này, các nghệ sĩ của nhà hát đã vô cùng hào hứng và tự hào. "Chúng tôi cảm thấy sung sướng khi có thêm một sân chơi nữa để mang nghệ thuật kịch nói đến thật gần với khán giả. Các vở diễn đặc sắc của Nhà hát Kịch Hà Nội với mô hình gọn nhẹ, sẽ được biểu diễn tại sân khấu này và chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và dõi theo của khán giả", NSND Công Lý chia sẻ.
 
Được biết, không gian sân khấu Quảng Lạc được bài trí đơn giản, gần gũi, tăng sự giao lưu, tương tác giữa các nghệ sĩ với khán giả. Sân khấu này sẽ được biểu diễn định kỳ vào thứ Sáu hằng tuần, mở cửa phục vụ khán giả ngay sau khi dịch COVID-19 được đẩy lùi./.
Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT