Tin tức - Sự kiện

Không tổ chức lễ khai hội chùa Hương 2021

Cập nhật: 04/02/2021 14:20:03
Số lần đọc: 776
Ngày 3/2, UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội thông tin, sẽ không tổ chức lễ khai hội chùa Hương 2021 để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo đó, trước diễn biến mới, khó lường của dịch Covid-19, di tích lịch sử và quần thể danh lam thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) sẽ không tổ chức chương trình khai hội, dự kiến diễn ra vào sáng mùng 6 tháng Giêng (âm lịch). Du khách đến chiêm bái, lễ Phật tại không gian di tích bắt buộc tuân thủ nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế: Khẩu trang - khử khuẩn - không tụ tập - khoảng cách - khai báo y tế”. Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không bảo đảm an toàn cho du khách, UBND huyện Mỹ Đức sẽ dừng việc tổ chức đón khách tham quan.
 
Lễ hội chùa Hương hằng năm kéo dài từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 (âm lịch), là lễ hội có quy mô lớn nhất miền Bắc, thu hút hàng triệu lượt du khách về tham quan, vãn cảnh.
 
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất, bảo đảm các điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… cũng như các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.  
Nguồn: hanoimoi.com.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT