Non nước Việt Nam

Lễ hội Trà Đại Từ - Thái Nguyên

Cập nhật: 02/01/2020 08:17:44
Số lần đọc: 1034
Đại Từ là huyện có diện tích chè lớn nhất của tỉnh Thái Nguyên và đứng thứ 2 so với các huyện trồng chè trên cả nước.

Lễ hội Trà Đại Từ được tổ chức tới nay đã là năm thứ 7. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh nghề trồng, chế biến chè cũng như nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời quảng bá thương hiệu chè Đại Từ đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Lễ hội trà Đại Từ năm nay có các hoạt động chính như: Gặp mặt doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm trà, các hợp tác xã, làng nghề trà.

Trong khuôn khổ Lễ hội, huyện Đại Từ đã công bố logo nhãn hiệu tập thể trà Đại Từ, vinh danh 8 làng nghề, 2 hợp tác xã cùng 7 cá nhân tiêu biểu trong sản xuất và tiêu thụ trà và sản phẩm trà năm 2019.

Việc tổ chức Lễ hội Trà, với nhiều hoạt động phong phú không chỉ khẳng định cây trà là cây trồng mũi nhọn của địa phương, mà còn là sự khuyến khích với các làng nghề phát triển. Những năm qua, giá trị kinh tế của sản phẩm trà ngày càng được nâng cao; thị trường đầu ra được mở rộng cả trong và ngoài nước.

Lễ hội trà Đại Từ được tổ chức mỗi năm 1 lần và đây là mùa thứ 7 của Lễ hội. Hiện, toàn huyện Đại Từ có 43 làng nghề trà truyền thống, cùng gần 100 hợp tác xã, tổ hợp tác chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh trà./.

Nguồn: vtv.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT