Tin tức - Sự kiện

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16-19/6

Cập nhật: 25/05/2022 14:02:39
Số lần đọc: 1566
Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của mùa Hè năm nay nhằm thu hút du khách đến với thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang chuẩn bị mọi mặt để chương trình Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 mang chủ đề “Nha Trang - Chạm đến trái tim” dự kiến diễn ra từ ngày 16-19/6/2022.


Bãi biển Nha Trang (Khánh Hòa) trong ngày hội thả diều nghệ thuật tại Festival biển Nha Trang. Ảnh tư liệu: Thanh Hà/TTXVN

Đây cũng là hoạt động du lịch trọng điểm của Khánh Hòa hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 do tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức, đồng thời góp phần phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch địa phương sau khi dịch COVID-19 đã được khống chế. Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Cung Quỳnh Anh cho biết, sự kiện này còn nhằm thúc đẩy công tác quảng bá, giới thiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến “An toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”; tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, hợp tác cũng như tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm du lịch đến với du khách và người dân.

Ngoài lễ khai mạc và bế mạc, chương trình Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2022 bao gồm chuỗi hoạt động: Trưng bày khoảng 200 gian hàng giới thiệu về du lịch Khánh Hòa; Triển lãm ảnh với chủ đề “Du lịch qua các di sản văn hóa Khánh Hòa”; Lễ hội trình diễn thời trang; Trò chơi hô hát bài Chòi; tổ chức 20 gian hàng ẩm thực để trình diễn, giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung và các món ăn, thức uống quốc tế tiêu biểu; lễ hội bia, lễ hội cà phê; cuộc thi ẩm thực dành cho các đầu bếp. Ngoài ra, chương trình Liên hoan còn có Hội thi “Tiếng hát ngành du lịch”; giới thiệu sản phẩm liên kết du lịch giữa Khánh Hòa và Đăk Lăk với tên gọi “Rừng và biển”, giữa Khánh Hòa và Lâm Đồng có tiêu đề “Biển và hoa”, các hội thảo, hội nghị chuyên đề về phát triển du lịch…

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, ngành Du lịch Khánh Hòa tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường, như: Lễ phát động chương trình vì môi trường, tổ chức nhặt rác ở đảo Hòn Mun (vịnh Nha Trang).

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, hầu hết các hoạt động được tổ chức theo hình thức không gian mở, không che chắn chung quanh để người dân và du khách có thể dễ dàng đến tham quan, tìm hiểu và cảm nhận. Ngành Du lịch Khánh Hòa kỳ vọng chương trình Liên hoan sẽ thu hút hơn 100 nghìn lượt khách đến thưởng lãm và mua sắm các sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện.

Tiên Minh

Nguồn: TTXVN - baotintuc.vn - Đăng ngày 24/05/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT