Tin tức - Sự kiện

NAPAS và BC Card hợp tác tạo thuận lợi cho du khách Việt Nam - Hàn Quốc giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

Cập nhật: 17/10/2022 16:22:54
Số lần đọc: 655
(TITC) - Sáng ngày 17/10, tại Hàn Quốc, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc giữa Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty Thẻ BC Card (Hàn Quốc). Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TITC)

Việc hợp tác nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán số giữa hai nước, hỗ trợ phát triển du lịch và các dịch vụ kết nối song phương trong bối cảnh tăng trưởng du lịch hậu Covid-19, đồng thời hưởng ứng Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức một số hoạt động, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc như không gian văn hoá Việt Nam tại Lễ hội kết nối văn hoá, Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam, Hội thảo xúc tiến Du lịch Việt Nam...

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TITC)

Năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam đạt 4 triệu lượt, ở chiều ngược lại, đã có 1 triệu du khách Việt sang Hàn Quốc du lịch. Năm 2022, sau khi Việt Nam mở lại hoàn toàn hoạt động du lịch, lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam đã tăng mạnh, đạt 400 ngàn lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2022, cao nhất trong các thị trường gửi khách đến Việt Nam.

Hoạt động du lịch quay trở lại, đồng nghĩa với nhu cầu thanh toán của khách du lịch hai nước ngày càng lớn, vì vậy công cụ thanh toán thuận lợi là vô cùng quan trọng. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu hy vọng rằng việc ký kết giữa NAPAS và BC Card lần này để liên kết thẻ thanh toán giữa hai thị trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc tham quan du lịch của khách du lịch Việt Nam-Hàn Quốc,  góp phần thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai nước trong tương lai.

Ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng giám đốc NAPAS (Ảnh: TITC)

Ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng giám đốc NAPAS cho biết việc hợp tác giữa NAPAS và Công ty thẻ BC Card về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc nằm trong chiến lược mở rộng hợp tác toàn diện của NAPAS với các tổ chức chuyển mạch thẻ quốc tế; giúp gia tăng dịch vụ cho khách hàng khi thực hiện giao dịch thẻ nội địa NAPAS và thanh toán bằng mã QR không chỉ trong nước, mà còn khi đi du lịch, công tác nước ngoài. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán số trong giao thương, xúc tiến thương mại, du lịch giữa hai nước.

Ông Choi Wonseok, Chủ tịch Công ty Thẻ BC Card (Ảnh: TITC)

Theo ông Choi Wonseok, Chủ tịch Công ty Thẻ BC Card, tính đến đầu năm 2022, BC Card đã phát hành 35 triệu thẻ và mạng lưới chấp nhận thanh toán gồm 3,3 triệu điểm trải dài khắp Hàn Quốc. Trong số đó, gần 70% điểm chấp nhận thanh toán của BC Card tại các khu vực trọng điểm đều đã có nhận diện thanh toán NAPAS để thuận lợi cho du khách Việt Nam khi tham quan, mua sắm hàng hóa, dịch vụ và thanh toán bằng các phương thức điện tử.

Toàn cảnh buổi lễ (Ảnh: TITC)

Theo thỏa thuận hợp tác, NAPAS và BC Card sẽ đánh giá và nghiên cứu để triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc với các phương thức thanh toán bằng thẻ nội địa/ thẻ toàn cầu do BC Card phát hành và thẻ chip NAPAS; thanh toán qua mã QR thông qua mạng lưới NAPAS và BC Card. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc để truyền thông, tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức về dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại hai quốc gia, đồng thời triển khai tăng nhận diện thương hiệu tại các điểm bán hàng, các đơn vị lữ hành và các đơn vị liên quan.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu và Chủ tịch Công ty Thẻ BC Card (Ảnh: TITC)

Bên cạnh đó, thông qua kết nối giữa NAPAS và BC Card, hai bên sẽ nghiên cứu xây dựng bộ hướng dẫn cho khách du lịch Việt Nam sử dụng Thẻ NAPAS hoặc các sản phẩm thẻ du lịch tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật về thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước ban hành, các dòng sản phẩm thẻ này hướng đến mục tiêu giúp du khách trải nghiệm thanh toán thuận tiện, nhanh chóng khi đến Hàn Quốc.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT