Hoạt động của ngành

Nhiều địa phương trên toàn quốc tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý 2020

Cập nhật: 17/01/2020 13:39:18
Số lần đọc: 880
Ngày 16/1, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng các cơ quan báo chí, cơ quan có ấn phẩm báo chí trên địa bàn tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý 2020.


Gian trưng bày báo Xuân Canh Tý 2020 tại Điện Biên. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Hội báo Xuân Canh Tý tỉnh Điện Biên mang chủ đề “Mừng xuân, mừng Đảng, mừng quê hương đất nước đổi mới; mừng kết quả thành công 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII”.

Hội báo được tổ chức thành 6 gian trưng bày, bao gồm: Gian trưng bày khối các cơ quan báo chí; khối các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí; khối các cơ quan xuất bản ấn phẩm; quầy sách của Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh; thư viện tỉnh; gian triển lãm ảnh, sách báo, tài liệu tỉnh Điện Biên.

Hội Báo Xuân trưng bày hàng nghìn ấn phẩm sách, báo Xuân và các chương trình truyền hình Tết. Mỗi đơn vị tham gia trưng bày đều thể hiện trang trí sáng tạo riêng, mang đến cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước và báo chí tỉnh Điện Biên với nhiều ấn phẩm hình thức đẹp, nội dung phong phú.

Các ấn phẩm báo chí cũng đã phản ánh đầy đủ tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng và đời sống nhân dân trong tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên Nguyễn Vân Chương khẳng định Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, có vai trò nòng cốt, đóng góp không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 là dịp để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam nói chung, báo chí tỉnh Điện Biên nói riêng.

Thông qua hoạt động này, các cơ quan báo chí muốn tiếp tục quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trên địa bàn tỉnh; đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, để báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Tại tỉnh Hải Dương, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân” và Hội báo Xuân Canh Tý 2020. Triển lãm gồm ba phần, phần thứ nhất giới thiệu bộ ảnh tư liệu “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam” với 90 ảnh và bản trích, bộ ảnh nêu bật chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 90 năm qua, đặc biệt trong công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

Phần thứ hai giới thiệu bộ ảnh thời sự tỉnh Hải Dương, phản ánh các hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Phần thứ ba trưng bày 50 tranh thiếu nhi của Câu lạc bộ mỹ thuật Hướng Dương với chủ đề “Ngày Tết quê em”.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Hải Vân đánh giá, Hội báo đã thể hiện được không khí đón Xuân và sự phát triển đi lên của quê hương đất nước. Đây là những sản phẩm được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho một số đơn vị báo chí có thành tích tham gia Hội báo Xuân năm 2020.

Tại thành phố Nha Trang, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Qua Hội báo Xuân, công chúng sẽ có thêm cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh-quốc phòng của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Khánh Hòa trong năm 2019; những dự báo, định hướng phát triển của các cấp, các ngành và của đất nước trong năm mới Canh Tý 2020.

Bên cạnh việc trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, Ban tổ chức còn trưng bày các tài liệu, sách, bản tin tuyên truyền nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa. Các ấn phẩm này được sắp xếp, trưng bày với mô hình mang chủ đề “Trường Sa và biển, đảo quê hương”.

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức trưng bày triển lãm ảnh về cộng đồng các nước ASEAN, với hơn 300 tác phẩm ảnh đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế ảnh do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây.

Qua đó giới thiệu đến đông đảo công chúng Việt Nam nói chung và người dân Khánh Hòa nói riêng vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, chuyển tải các thông điệp về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu; giới thiệu cộng đồng các dân tộc trong khối ASEAN.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa Đoàn Minh Long cho biết, sau lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ chọn một số ấn phẩm có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Khánh Hòa để gửi biếu các thư viện, Trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, nhằm phục vụ rộng rãi hơn đến bạn đọc. Đặc biệt dành một số lượng lớn báo biếu gởi tặng cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo Trường Sa.

Cũng trong ngày 16/1, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Hà Giang 2020.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang Lê Trọng Lập, Hội báo Xuân là nét văn hóa truyền thống của báo giới Hà Giang khi Tết đến, Xuân về. Hội báo Xuân Hà Giang Canh Tý 2020 trưng bày hàng trăm ấn phẩm báo, tạp chí số Tết, số Xuân Canh Tý 2020 của Thông tấn xã Việt Nam, các báo, tạp chí của Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước và của Hà Giang.

Đây cũng là dịp báo giới cả nước dâng lên Đảng và đông đảo bạn đọc thành tựu sáng tạo của mình. Các ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam Xuân Canh Tý 2020 như: Tuần báo Tin tức, Báo Thể thao và Văn hóa, Báo Viet Nam News và các bản tin hàng ngày thu hút được khá nhiều bạn đọc./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục