Hoạt động của ngành

Nhiều điểm di tích - văn hóa lịch sử của Hà Nội tạm dừng đón khách đến hết ngày 31/3

Cập nhật: 23/03/2020 08:42:10
Số lần đọc: 1010
(TITC) – Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, nhiều điểm di tích - văn hóa lịch sử của Hà Nội tạm dừng hoạt động đến hết ngày 31/3 để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

(ảnh: Bùi Huy Hoàng)

Hiện nay, Hà Nội có 6/11 điểm du lịch được công nhận cấp thành phố đã có thông báo tạm dừng đón khách đến hết ngày 31/3, đó là: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Vườn thú Hà Nội, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân, Làng cổ Đường Lâm.

Các khu, điểm du lịch khác như: Đền Ngọc Sơn, Bảo tàng Dân tộc học, Nhà hát múa rối Thăng Long... tạm "đóng cửa" đến hết tháng 3.

Bên cạnh đó, Hà Nội có những khu, điểm du lịch do đặc tính riêng vẫn duy trì hoạt động trên cơ sở thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Cụ thể, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam không thuộc đối tượng phải yêu cầu đóng cửa ngừng hoạt động; điểm du lịch Bát Tràng, điểm du lịch làng nghề khảm trai - sơn mài Chuyên Mỹ và điểm du lịch làng nghề may Vân Từ với đặc thù là các điểm du lịch mở nên Ban quản lý các điểm du lịch này không tổ chức đưa, đón các đoàn khách nhưng cũng không ngăn cản khách đến tham quan làng nghề.

Một số khu du lịch ngoại thành Hà Nội được công nhận cấp thành phố, gồm: Khu du lịch Ao Vua, khu du lịch Tản Đà, khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà và khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên vẫn duy trì hoạt động, nhưng nhân viên đi làm luân phiên 10 ngày/tháng để bảo đảm công tác vệ sinh phòng dịch và sẵn sàng phục vụ khách khi cần.

Tất cả những khu, điểm du lịch đang hoạt động phải bảo đảm thường xuyên thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như phun khử khuẩn, khuyến cáo khách đeo khẩu trang khi vào tham quan, trang bị dung dịch sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cho khách du lịch.

Thế Phi

Cùng chuyên mục