Hành trang lữ khách

Ninh Bình: Điểm danh những địa điểm ‘sống ảo’ đẹp nhất mùa Hè

Cập nhật: 28/05/2020 07:47:59
Số lần đọc: 788
Hậu giãn cách COVID-19, những địa danh nổi tiếng Ninh Bình đã mở cửa trở lại từ cuối tháng Tư. Việc vắng bóng du khách nước ngoài khiến các điểm “check-in” vắng vẻ hơn nhiều và vô tình tạo thời điểm “vàng” cho khách nội địa có những bức hình sống ảo hay ngắm trọn vẻ đẹp mà những lúc đông khách hiếm có cơ hội chiêm ngưỡng.


Tam Cốc mùa lúa chín. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tháng Sáu, nếu ngại phải ngồi trên thuyền đi vào khu Tràng An hay Tam Cốc thì vẫn có những điểm khác phù hợp và hấp dẫn, cảnh sắc lại tuyệt đẹp ở vùng đất cố đô xưa.

Ngắm lúa chín từ đỉnh Ngọa Long

Để thu vào tầm mắt toàn cảnh vùng lúa đang độ chín của Tam Cốc (xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình) thì không địa điểm nào đẹp hơn đỉnh núi Ngọa Long nằm trong khu Hang Múa.

Đây từ lâu đã được mệnh danh là nơi ngắm mùa lúa vàng Tam Cốc đẹp nhất. Từ trên cao du khách ngắm trọn vẹn vẻ đẹp hai bên bờ sông Ngô Đồng vàng rực, trải dài như dải lụa mềm mại.

Mặt Trời sắp lặn, bóng hoàng hôn buông xuống khi là thời gian tuyệt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của Tam Cốc cũng như cho ra đời những bức hình sống ảo độc đáo trên đỉnh “vạn lý trường thành phiên bản Việt.”

Hồ sen trái tim

Những năm gần đây, có hai địa điểm ngắm và chụp sen đẹp nhất Ninh Bình là đầm Vân Long và hồ sen với chiếc cầu gỗ hình trái tim dưới chân núi Múa. Hai danh thắng với hai loại sen đặc biệt khác nhau đã bắt đầu khoe sắc và sẽ nở rộ trong ít ngày nữa.

Khu vườn nấm kỳ lạ và thác nước sống ảo mới nổi

Đây là hai địa danh mới nổi thời gian qua được giới trẻ yêu thích khi tới Ninh Bình. Nếu như vườn nấm mang đến không gian sa mạc quen thuộc trong các bộ phim cổ tích thì thác nước lại mang đến không gian mới lạ khi hiếm địa điểm nào ở Ninh Bình có điều này.

Cả hai địa điểm này đều nằm ngay ở Hang Múa và đang gây sốt trên các diễn đàn về du lịch ở Ninh Bình./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục