Hành trang lữ khách

Ninh Chữ (Ninh Thuận) - Điểm đến của lướt ván diều quốc tế

Cập nhật: 11/02/2020 09:04:07
Số lần đọc: 1064
Ninh Chữ (Ninh Thuận) đang là thỏi nam châm thu hút những người đam mê lướt ván diều trong và ngoài nước.

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 5 km, biển Ninh Chữ với chiều dài 10km, theo hình vòng cung, từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng lướt ván diều quốc tế. Ưu điểm của biển Ninh chữ là mặt biển lặng sóng, tốc độ gió trung bình đạt 17 hải lý một giờ rất phù hợp với hoạt động lướt ván diều. Các điều kiện nước cũng gần như hoàn hảo: sát bờ, mực nước nông và yên tĩnh, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu, bởi họ sẽ không chạm tới vùng nước sâu trong vòng 100 mét đầu tiên.

Khu vực biển Ninh Chữ nổi tiếng nhất với hai điểm lướt ván diều là Tri Hải và Mỹ Hòa. Từ tháng 3 đến tháng 12 hàng năm, dọc biển Tri Hải tấp nập hàng trăm chiếc diều đủ màu sắc của người chơi tới từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức…

Với điều kiện tự nhiên lý tưởng, nơi đây được chọn là địa điểm đăng cai nhiều cuộc thi lướt ván diều trong và ngoài nước như cuộc thi lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia 2016, hay mới đây là Festival ván diều Ninh Chữ 2019.

Sau màn lướt sóng đầy ngoạn mục trên biển, anh Matias đến từ Phần Lan, chia sẻ: "Tôi đã từng lướt ván diều ở Philippines, Thái Lan..., nhưng Ninh Chữ vẫn là điểm đến tuyệt nhất, bởi điều kiện gió lý tưởng, sóng biển hay độ sâu đều vô cùng an toàn cho người chơi. Đặc biệt, nơi đây có thể chơi bộ môn này nhiều ngày liên tục, phù hợp cho những chuyến đi dài"./.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục