Non nước Việt Nam

Núi Chư Hreng – điểm đến hấp dẫn giới trẻ Kon Tum

Cập nhật: 13/09/2021 08:09:09
Số lần đọc: 732
Dãy núi Chư Hreng nằm ở phía Nam của thành phố Kon Tum với tổng chiều dài của dãy núi khoảng 11km, hướng núi chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam mà điểm bắt đầu từ Làng Kon K’Tu xã Đắk Rơ Wa và kết thúc ở đèo Sao Mai, xã Hòa Bình, thuộc thành phố Kon Tum, nơi tiếp giáp với dãy núi Chư Pao thuộc xã Ia Khươi, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. 


Phần lớn xuyên suốt theo đỉnh của dãy núi là ranh giới hành chính hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Núi Chư Hreng có điểm cao nhất tương đương 1.152m so với mực nước biển.

Dãy núi Chư Hreng nhìn từ hai tòa nhà hành chính tỉnh Kon Tum.

Dưới góc nhìn về du lịch thì núi Chư Hreng rất ấn tượng và kỳ vĩ, nó ôm trọn thành phố Kon Tum như một bức bình phong ở phía Nam. Mỗi buổi sáng khi nhìn về phía núi thường có sương mù quần tụ trên đỉnh trông lạ lẫm và đẹp mắt. Chỉ mất khoảng 30 phút để đi từ trung tâm thành phố lên tới đỉnh núi bằng xe gắn máy.

Từ đây phóng tầm mắt ra xa, có thể thấy toàn bộ thành phố Kon Tum ở phía Bắc và những dãy núi trùng điệp thuộc địa phận Chư Păh, tỉnh Gia Lai ở phía Nam. Đây được xem là một trong những điểm nhấn để đầu tư phát triển du lịch Kon Tum phù hợp cho các loại hình du lịch: trekking, camping/cắm trại, ngắm cảnh săn mây …đẹp nhất tỉnh Kon Tum hiện nay.

Sương mù buổi sáng nhìn từ đỉnh núi

Dãy núi Chư Hreng có lúc như một bức tường thành canh giữ thành phố Kon Tum, những “quần thể đá” trên đỉnh núi “lộ thiên” giữa mây trời như ngày đêm ngắm nhìn thành phố bên dòng sông Đăk Bla hiền hòa, chảy ngược đầy thơ mộng.

Quần thể đá do “Mẹ tự nhiên” xếp đặt - Điểm check in lí tưởng của giới trẻ

Có một sân bay trực thăng cũ còn lại trong thời chiến

Điểm cắm trại/camping thú vị

Được biết thành phố đang triển khai trồng lại rừng, ngăn chặn việc khai thác đá trái phép và thu hút những dự án phát triển du lịch. Trong thời gian tới, núi Chư Hreng hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đặt chân đến Kon Tum./.

Bài và ảnh Ban Nguyễn

 

Nguồn: Trung tâm TTXTDL Kon Tum

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT