Tin tức - Sự kiện

Quảng bá hình ảnh Việt Nam qua Festival Nhiếp ảnh trẻ

Cập nhật: 06/04/2021 08:36:55
Số lần đọc: 796
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.


Bức ảnh của Trần Bảo Hòa đoạt Huy chương Bạc thể loại hiện thực năm 2019.

Chiều 5/4, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông báo về việc tổ chức phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Hoạt động này do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm/1 lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam. Hoạt động này cũng góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế; khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung.

Ban Tổ chức cho biết, mọi công dân Việt Nam từ 18 - 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài) đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.

Nội dung sáng tác phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam…

Thể loại ảnh dự thi bao gồm 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Ảnh hiện thực gồm những tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực (trừ ảnh ghép thuộc thể loại panorama); ảnh ý tưởng được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ... để sáng tạo. Thời gian sáng tác trong 2 năm 2020 và 2021.

Tác phẩm tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Trong đó, ảnh đơn mỗi ảnh là một tác phẩm. Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ. Ảnh bộ gồm từ 5 - 8 ảnh. Tác giả phải đánh số thứ tự ảnh trong bộ ảnh.

Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự Festival nhiều nhất 10 tác phẩm; đối với ảnh bộ, nhiều nhất 05 bộ ảnh cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng.

Số lượng tác phẩm trưng bày, dự kiến khoảng 170 tác phẩm cho cả 2 thể loại. Hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại, dự kiến tổng số giải thưởng gồm 19 giải, có 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, 9 giải khuyến khích. Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: festivalnhiepanhtre2021.com. Thời gian nhận tác phẩm từ hôm nay đến hết ngày 30/6/2021./.

Nguồn: ĐCVSN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT