Hành trang lữ khách

Tàu, phà ra các đảo ở Kiên Giang hoạt động bình thường trở lại

Cập nhật: 14/07/2022 14:23:02
Số lần đọc: 713
Sáng 14.7, theo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo trong tỉnh và ngược lại được hoạt động bình thường trở lại sau 3 ngày tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết xấu.


Bến tàu Rạch Giá hoạt động trở lại

Cụ thể, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải đã hoạt động bình thường trở lại từ từ 6 giờ ngày 14.7.

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, lượng du khách đến Phú Quốc vẫn tăng do khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không. Điều này chứng tỏ du lịch đảo ngọc có sức hút mạnh với du khách trong và ngoài nước.

Để xây dựng hình ảnh du lịch Phú Quốc an toàn, thân thiện, hấp dãn và mến khách,  lãnh đạo TP. Phú Quốc kêu gọi các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn… tạo điều kiện thuận lợi tối đa để du khách an tâm trong thời gian lưu trú tại đảo. TP. Phú Quốc cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có những cơ chế, những chính sách giảm giá ngay thời điểm này, kể cả giá dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống để du khách được yên tâm.

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ sở du lịch, kinh doanh lữ hành, lưu trú ở địa phương có phương án đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Kiên Giang, nhất là những điểm vui chơi liên quan đến bãi tắm, tàu, thuyền đi lại ở TP. Phú Quốc cần có giải pháp đảm bảo an toàn cho du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

Thế Hạnh

 

Nguồn: Báo Văn hóa - baovanhoa.vn - Ngày 14/7/2022

Cùng chuyên mục