Tin tức - Sự kiện

Thành phố Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch với EuroCham

Cập nhật: 08/03/2022 05:07:08
Số lần đọc: 751
Chiều 7/3, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam giai đoạn 2022-2024.  


Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và EuroCham ký kết hợp tác.

Là một sự kiện quan trọng của ngành du lịch, lễ ký kết đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh thành phố đang chuẩn bị mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” từ ngày 15/3.

Tại buổi ký kết, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và EuroCham đã thỏa thuận ký kết hợp tác giai đoạn 2022-2024 với 7 nội dung, hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển loại hình du lịch MICE và du lịch ẩm thực; tăng cường mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu thị trường, thống kê du lịch, đào tạo nguồn nhân lực cũng như chia sẻ về các phương pháp và kinh nghiệm về quản lý, điều hành du lịch trong lĩnh vực du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung cũng như vì sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Sự hợp tác lần này sẽ cho phép du lịch Thành phố Hồ Chí Minh gia tăng cơ hội được mở rộng các kênh trực tiếp quảng bá hình ảnh của thành phố đến các công ty và công dân châu Âu tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Nhằm tăng cường hợp tác trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần khôi phục ngành du lịch sau đại dịch nhất là du lịch bằng đường hàng không, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) thống nhất ký kết, thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027.

Theo đó, việc ký kết này với mục tiêu nâng cao số lượng và chất lượng khách du lịch, góp phần phát triển du lịch Việt Nam nói chung và điểm đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng thông qua việc hỗ trợ lẫn nhau giữa các bên trong phối hợp thực hiện công tác nghiên cứu thị trường và xây dựng thương hiệu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, hai bên phối hợp đón các đoàn khách MICE đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, hai đơn vị còn thỏa thuận định kỳ trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch và hàng không, hợp tác tổ chức hoạt động, sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch trong nước, tại nước ngoài và truyền thông điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, tin tưởng, sự hợp tác giữa Sở Du lịch với Eurocham và VIAGS là một trong những cột mốc quan trọng, tạo tiền đề để du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chuyển mình mạnh mẽ để phục hồi và phát triển hơn nữa khi thành phố bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3.

“Để làm được điều này, ngành du lịch thành phố xác định các nội dung hợp tác cần được triển khai một cách hiệu quả, thiết thực và kịp thời; tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là khôi phục nhân lực du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm du lịch”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết.

Linh Bảo

Nguồn: Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT