Hành trang lữ khách

Thừa Thiên Huế lan tỏa giá trị vịnh Lăng Cô

Cập nhật: 13/05/2024 11:53:26
Số lần đọc: 668
Tại thị trấn Lăng Cô, UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới.


Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Lan Anh, Tố My, Quốc Đại… thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem. Trong Chương trình kỷ niệm diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền. Đó là các hoạt động tái hiện lại lễ hội cầu ngư truyền thống, Bài chòi, chạy Jogging, biểu diễn áo dài, thả hoa đăng, chèo thuyền sub… 

Lễ kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới

Vịnh Lăng Cô là một trong những danh thắng thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, là vịnh biển gần như nguyên sơ, nằm dưới chân đèo Hài Vân, với bãi tắm phẳng, nước xanh ngắt cùng hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú. Vịnh nằm giữa hai thành phố lớn là Huế và Đà Nẵng, nằm trên con đường di sản miền Trung "Phong Nha -Kẻ Bàng-Cố Đô Huế-Phố cổ Hội An-Thánh địa Mỹ Sơn" và trên Hành lang kinh tế Đông- Tây đang trên đà hội nhập, phát triển.

Tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) tổ chức tại thành phố Setubal, Bồ Đào Nha, vịnh Lăng Cô được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Kang Byung Suk, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Vịnh đẹp nhất Thế giới, phụ trách khu vực châu Á cho biết, Vịnh Lăng Cô đã gương mẫu trong việc đại diện và bảo vệ các giá trị, cam kết của Câu lạc bộ, cũng như hoàn thành xuất sắc công tác bảo tồn vẻ đẹp, nền văn hóa phong phú, đa dạng sinh học và tính bền vững của Vịnh. Lễ kỷ niệm là minh chứng cho những thành tựu và cam kết luôn đi đầu trong công tác bảo vệ sức khỏe, nền kinh tế các Vịnh trong Câu lạc bộ.

Vịnh Lăng Cô được bầu chọn là Vịnh đẹp nhất thế giới

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, sau 15 năm Lăng Cô tham gia câu lạc bộ và được công nhận vịnh đẹp thế giới, với sự hỗ trợ hiệu quả của các ban, bộ, ngành trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với sự nỗ lực của huyện Phú Lộc, vùng đất này đã có những sự phát triển vượt bậc. Với thương hiệu của mình, Lăng Cô đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển du lịch của tỉnh. Cùng với Chân Mây, Lăng Cô đã trở thành điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư kinh doanh du lịch dịch vụ trong nước và quốc tế, nhiều dự án có quy mô lớn đã và đang được tiến hành xây dựng.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung đầu tư phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, trên cơ sở tiếp tục bảo vệ, giữ gìn những giá trị tự nhiên, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường biển Lăng Cô, kết hợp với đầu tư phát triển, phát huy giá trị vịnh đẹp Lăng Cô một cách hiệu quả và bền vững.

Vinh Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Lăng Cô được xác định là một động lực hạt nhân để xây dựng đô thị Chân Mây-Lăng Cô. Theo quy hoạch của tỉnh cũng như quy hoạch chung đô thị là một cầu nối kết nối các điểm di sản cũng như là điểm cuối cùng của hành lang kinh tế Đông Tây. Tỉnh xác định tạo điều kiện tốt nhất cho huyện Phú Lộc, cho Lăng Cô hoàn thiện cơ sở hạ tàng kỹ thuật để Lăng Cô có đủ các điều kiện để tiếp cận trong và ngoài nước một cách tốt nhất. Tăng cường tạo điều kiện cho Lăng Cô để xây dựng các sản phẩm du lịch xứng đáng với tiềm năng thế mạnh của Lăng Cô”. 

Lê Hiếu

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 12/05/2024

Cùng chuyên mục