Hoạt động của ngành

Thừa Thiên Huế tạm dừng khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế

Cập nhật: 27/12/2021 05:13:54
Số lần đọc: 801
UBND thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định tạm dừng tổ chức khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế để phòng, chống dịch Covid-19.  


Theo kế hoạch của UBND thành phố Huế, chương trình phố đêm Hoàng thành Huế được khai trương vào ngày 01/01/2022, chào đón năm mới. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tập trung đông người và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, UBND thành phố Huế quyết định tạm dừng tổ chức lễ khai trương Phố đêm Hoàng thành Huế. Việc tổ chức khai trương sẽ được thực hiện khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Trục đường 23/8 trước Đại Nội Huế.

Phố đêm Hoàng thành Huế gồm 4 tuyến đường quanh Đại nội Huế là các đường: 23 Tháng 8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Trước mắt, trong giai đoạn 1, phố đêm sẽ được tổ chức ở các đường Lê Huân và 23 Tháng 8. Khung giờ hoạt động của tuyến phố đêm là từ 19-23h các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Phố đêm sẽ có 28 quầy hàng và khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa, trải nghiệm tại công viên đường Lê Huân. Đây là khu phố đêm “nói không" với bia rượu. Các quầy hàng sẽ trưng bày sản phẩm thủ công truyền thống Huế như đèn lồng, dệt, hoa giấy Thanh Tiên, nghệ thuật trúc chỉ, các sản phẩm từ sen, tranh làng Sình, pháp lam, các quầy hàng ẩm thực như chè Huế, trà và bánh truyền thống.

Tạm dừng khai trương Phố đêm Hoàng Thành Huế để phòng chống dịch Covid-19.

Một trong những điểm nhấn của phố đêm Hoàng thành Huế là các hoạt động nghệ thuật đường phố được lồng ghép tạo nên một không gian văn hóa với nhiều loại hình độc đáo…

“Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, không tổ chức tụ tập đông người trong dịp Tết dương lịch và Tết âm lịch nên thành phố phải tạm dừng khai trương tuyến phố đi bộ, tuyến phố thứ hai của thành phố. Tất cả đã sẵn sàng, chờ ngày khai trương thôi. Thành phố tạm dừng đến khi nào có thông báo mới của Chính phủ thì tiếp tục làm”- ông Trần Song, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết./.

Lê Hiếu

Nguồn: vov.vn

Cùng chuyên mục