Tin tức - Sự kiện

Tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” lần thứ VI năm 2021

Cập nhật: 28/08/2021 10:30:31
Số lần đọc: 705
Nhằm phát huy, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc và quảng bá giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế nét văn hoá ẩm thực độc đáo, đồng thời phát triển những món ăn đặc trưng có chất lượng cao để phục vụ khách du lịch; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Điện Biên tươi đẹp, thân thiện và mến khách. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên” lần thứ VI năm 2021.   

Nhà hàng Văn Phong - bản Noong Chứn tham gia Hội thi ẩm thực Hương sắc Điện Biên

Đối tượng tham gia: Các khách sạn, nhà hàng, bản du lịch cộng đồng, các đơn vị hoạt động và đào tạo du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Nội dung, hình thức tổ chức hội thi:

Nội dung Hội thi gồm 3 phần: Mỗi đơn vị tham gia đăng ký các món ăn, đồ uống đặc sắc nhất của đơn vị mình thể hiện như sau:

  + Phần món ăn: Các đơn vị tham gia dự thi sử dụng các nguyên liệu để chế biến các món ăn theo nội dung đã đăng ký với Ban tổ chức.

  + Phần đồ uống: Các đồ uống gồm đồ uống không có ga và có ga do đơn vị, doanh nghiệp tự chế biến và pha chế, ưu tiên đồ uống được chế biến từ nông sản tại địa phương có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

  + Phần giới thiệu: Đại diện các đơn vị giới thiệu về sản phẩm dự thi (nguồn gốc, nguyên liệu, quy trình chế biến, tác dụng đối với sức khỏe, giá thành sản phẩm…, thời gian trình bày không quá 02 phút cho một món ăn).

Hình thức thi: Các đơn vị chủ động trong việc lựa chọn nguyên liệu đặc trưng để chế biến món ăn, đồ uống hoàn chỉnh với chủ đề: “Hương sắc Điện Biên” để tham gia dự thi. Không được sử dụng nguyên liệu có suất xứ từ động, thực vật trong danh sách Nhà nước cấm và các nguyên liệu không rõ nguồn gốc suất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trưng bày các sản phẩm tại bàn của đơn vị mình theo sự bố trí của Ban tổ chức, phải có hướng dẫn, thuyết minh, giới thiệu được nguồn gốc, ý nghĩa, cách thức chế biến, tác dụng và đặc trưng của mỗi món ăn, đồ uống.

Thời gian và địa điểm tổ chức: Dự kiến Hội thi tổ chức trong quý IV năm 2021 tại thành phố Điện Biên Phủ (thời gian cụ thể sẽ thông báo sau)

Cơ cấu giải thưởng: Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, các giải ba và các giải chuyên đề.

Địa chỉ nhận đăng ký: Các đơn vị gửi Phiếu đăng ký tham gia Hội thi “Hương sắc Điện Biên” về địa chỉ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, tổ 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Điện thoại: 0215 3835 026; Email: trungtamttxtdldienbien@gmail.com.

Thể lệ và phiếu đăng ký Hội thi tại đây: 

The-le-am-thuc-huong-sac-Dien-Bien-lan-VI.pdf

Mau-phieu-dang-ky-thi-am-thuc.doc

Tác giả: Vũ Hoạt

 

Nguồn: dulichdienbien.vn

Cùng chuyên mục