Tin tức - Sự kiện

TP Hồ Chí Minh có bảy khách sạn, khu nghỉ dưỡng đón khách cách ly tập trung

Cập nhật: 20/03/2020 08:29:49
Số lần đọc: 525
Ngày 19/3, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã tiến hành rà soát và làm việc với các khách sạn, cơ sở lư trú có đăng ký làm nơi cách ly tập trung có trả phí, nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến nay, đã có bảy khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung với khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp cách ly, gồm: resort Cần Giờ, k​hách sạn Mangove, khách sạn Thái Dương, k​hách sạn Tân Thái Dương, khách sạn Tâm Tâm, k​hách sạn Khánh Vân 1, resort Phương Nam.

Theo đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sắp tới, Sở sẽ tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn tham gia làm nơi cách ly có trả phí, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc chống dịch Covid-19. Ngoài ra, đơn vị sẽ phối hợp Sở Y tế thống nhất quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sở này; tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú để chăm sóc tốt nhất cho những người cách ly tại khách sạn, các cơ sở lưu trú.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch khác tại thành phố, Sở Du lịch tiếp tục phối hợp Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định sẽ đưa vào vận hành và tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Cũng trong chiều 19/3, Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế và UBND huyện Cần Giờ tập huấn bảy khách sạn, khu nghỉ dưỡng nêu trên nhằm phục vụ việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú theo hình thức có trả phí.

Việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách.

Nguồn: NDĐT

Cùng chuyên mục