Nhìn ra thế giới

Trải nghiệm du lịch lơ lửng trên những vách núi đá vôi ở Lào

Cập nhật: 27/04/2020 15:33:23
Số lần đọc: 719
Rock Viewpoint là một địa điểm du lịch mới của Lào, thu hút rất nhiều khách du lịch ưa khám phá mạo hiểm. Ở đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi lơ lửng trên những vách núi đá vôi và ngắm nhìn những khung cảnh đầy ngoạn mục.

Rock Viewpoint - địa điểm du lịch không dành cho những ai yếu tim. Ảnh: PTT.

Rock Viewpoint được tạm dịch là điểm ngắm đá lý tưởng. Nó nằm trong Khu bảo tồn quốc gia Phou Hinboun ở tỉnh Khammuan và cách khoảng 260km về phía Nam của Viêng Chăn. 

Rock Viewpoint được phát triển bởi Green Discovery Lào - công ty du lịch sinh thái và du lịch nổi tiếng. Nó cung cấp cho du khách các hoạt động như dây kéo bay giữa các đỉnh lởm chởm, đi bộ trên tán cây và lưới nhện dài qua một hẻm núi. 

Vượt qua nỗi sợ hại, bạn sẽ có được tất cả những gì mình mong muốn về cảnh sắc nơi đây. Ảnh: PTT.

Những hoạt động này lên lịch trình và thiết kế cẩn thận để bạn có thể trải nghiệm Khu bảo tồn quốc gia Phou Hinboun một cách trọn vẹn nhất mà vẫn không làm xâm hại đến hệ sinh thái tự nhiên.

Những núi đá vôi được kết nối với nhau bởi những cây cầy treo bằng gỗ và lưới. Cây cầu treo bằng gỗ ban đầu dài khoảng 400m và trông có vẻ chắc chắn hơn cây cầu được làm bằng lưới ở chặng kế tiếp.  

Những ngọn núi đá vôi được bao học bởi màu xanh của cây vô cùng hấp dẫn. Ảnh: PTT.

Trải nghiệm thót tim nhất của bạn cũng sẽ là khi bạn đặt chân lên cây cầu lưới này. Nó chênh vênh, lơ lửng giữa không trung chỉ với hai đầu được kết với hai dãy núi đá vôi. 

Tuy nhiên, bỏ nếu bỏ qua được sự sợ hãi thì bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị tại đây. Khung cảnh của những tảng đá vôi sắc nhọn và những cây xanh xung quanh sẽ nằm trọn trong tầm mắt của bạn. Đặc biệt, nó sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi bạn trải nghiệm vào chiều tối, vì đơn giản bạn sẽ được ngắm thêm ánh mặt trời xuống núi. 

Cảnh hoàng hôn rất đáng giá cho trải nghiệm du lịch mạo hiểm này. Ảnh: PTT.

Ngoài ra, với trải nghiệm du lịch này, bạn cũng có thể nhìn thấy những con khỉ lang quý hiếm sống chủ yếu ở những vùng đá như núi đá vôi.  

Rock Viewpoint thực sự là một điểm không thể bỏ qua dành cho những người thích khám phá các tuyến đường ẩn của miền trung Lào./. 

Nguồn: LĐO

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT