Hành trang lữ khách

Trải nghiệm mô hình du lịch Homestay tại hang Múa Ecologe

Cập nhật: 09/12/2019 10:15:12
Số lần đọc: 875
Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hang Múa Ecologe được xem là nơi lý tưởng để du khách trải nghiệm mô hình du lịch homestay đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Xuất hiện vào đầu những năm 90, mô hình du lịch homestay thu hút các du khách, đặc biệt là những bạn trẻ thích trải nghiệm.

Bằng nhiều loại hình đa dạng, du khách có thể lựa chọn sinh sống cùng với người dân địa phương để có thể trải nghiệm ẩm thực, văn hóa và đời sống của họ hay đơn giản là tận hưởng bầu không khí thư giãn và làm mới năng lượng.

Ninh Bình được xem là một địa điểm lý tưởng cho các mô hình homestay phát triển bởi thiên nhiên hùng vĩ, trong đó hang Múa Ecologe được khá nhiều du khách biết đến. Với vị trí lý tưởng nằm ngay dưới chân núi Múa, đến với hang Múa bạn có thể thu trọn tận mắt vẻ đẹp của Tam Cốc – Bích Động từ trên cao.

Với mục đích mang đến một không gian xanh gần gũi với thiên nhiên nên không gian ở đây đặc biệt chú trọng đến sử dụng ánh sáng tự nhiên và hầu hết các vật liệu để xây dựng đều được tận dụng triệt để từ thiên nhiên như tre, gỗ, đá...Các kiến trúc sư khi xây dựng đã cố gắng để không can thiệp quá nhiều vào quang cảnh nơi đây. Đây cũng là một trong số ít các homestay không hề sử dụng điều hòa nhiệt độ, để sử dụng tối đa không khí trong lành của thiên nhiên, cây cỏ.

Cuộc sống càng hiện đại, công nghệ và các loại máy móc thiết bị ngày càng hiện diện nhiều hơn trong đời sống, chính vì vậy trải nghiệm mô hình du lịch homestay chính là nơi lý tưởng để bạn hòa mình cùng thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất./.


 

Nguồn: vtv.vn

Cùng chuyên mục