Tin tức - Sự kiện

Trưng bày 200 ảnh về "Đất nước, con người ASEAN"

Cập nhật: 28/08/2020 08:38:22
Số lần đọc: 811
200 tác phẩm ảnh, được chọn lọc từ hơn 10.000 tác phẩm ảnh của các tác giả từ 10 nước ASEAN sẽ được trưng bày trong triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN".

Cảnh đẹp của thung lũng Bắc Sơn (Việt Nam) được giới thiệu tại triển lãm. (Ảnh: BTC cung cấp)
 
Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN" sẽ diễn ra từ ngày 1-8/9/2020 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020); chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.
 
Triển lãm trưng bày 200 tác phẩm ảnh, được chọn lọc từ hơn 10.000 tác phẩm ảnh của 1.248 tác giả từ 10 nước ASEAN gồm: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
 
Những tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối ASEAN. Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.
 
Triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN" là dịp để giới thiệu những hình ảnh đặc trưng, có chất lượng nghệ thuật, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của từng quốc gia đến với công chúng. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng./.
 
 
Huy Lê
Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục