Hành trang lữ khách

Vẻ đẹp mê hoặc ở đầm phá nổi tiếng miền Trung

Cập nhật: 29/03/2019 14:28:21
Số lần đọc: 1857
Cảnh sắc tại Đầm Chuồn đẹp đến mức nhiều người dân địa phương ví nơi đây như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Khu vực này cách trung tâm thành phố Huế chỉ 15 km về phía Nam.  

Đầm Chuồn - điểm du lịch nổi tiếng miền Trung

Đầm Chuồn (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) là một đầm nhỏ thuộc hệ đầm phá Tam Giang, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15 km về phía Nam. Giới nhiếp ảnh thường xuyên đến đây sáng tác vào những buổi bình minh, hoàng hôn hoặc những ngày thời tiết đẹp. Chỉ cần đi theo quốc lộ 49 về hướng An Truyền, qua quốc lộ 1 bạn sẽ đến địa danh này.Cảnh sắc tại đây đẹp đến mức nhiều người ví như một bức tranh phong cảnh tuyệt hảo. Du khách khi ghé Đầm Chuồn sẽ có cơ hội thưởng thức những món đặc sản tươi ngon với giá thành khá rẻ, do chính những ngư dân đánh bắt và chế biến.

Thưởng thức ẩm thực ở Đầm Chuồn

Không chỉ ghi dấu ấn bởi phong cảnh nhẹ nhàng, mộc mạc, Đầm Chuồn còn nổi tiếng bởi con người địa phương chân chất, đôn hậu. Công việc của họ ở đây bắt đầu lao động từ lúc xế chiều, chuẩn bị bữa tối rồi theo những con đò nhỏ nối đuôi nhau ra xa dưới ánh nắng nhạt dần buông xuống. Các chòi nhỏ sát biển, nơi nuôi trồng, đánh bắt thủy sản chính là chỗ dừng chân của người lao động.Mỗi sáng, họ theo con đò nhỏ từng đoàn về trong ánh bình minh để kịp bán con tôm, con cá. Người dân nơi đây khuyên rằng nếu đã đến Đầm Chuồn, bạn hãy cố gắng dành thời gian để nhâm nhi 5 loại cá nổi tiếng như cá mú, cá nâu, cá ong, cá dìa, cá kình. Thịt của những loại này rất thơm, ngon, chắc, ngọt khiến bạn “ăn một lần nhớ một đời”.

Ngoài ra, du khách cũng đừng quên ăn bánh khoái cá kình, món ăn có hương vị đậm đà, đặc trưng của con người xứ Huế. Không chỉ khách du lịch, người địa phương cũng hay rủ nhau về Đầm Chuồn để tận hưởng sự bình yên. Những món ẩm thực đặc sắc của dân chài chính là thứ quyến rũ mọi người kéo nhau về vào những ngày nắng./.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chuyên mục