Tin tức - Sự kiện

Việt Nam tham dự toạ đàm Bộ trưởng du lịch trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế EXPO Nhật Bản 2019

Cập nhật: 29/10/2019 13:27:13
Số lần đọc: 609
(TITC) - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế EXPO Nhật Bản 2019 được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản (từ ngày 23-27/10/2019), đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng dẫn đầu đã tham dự Tọa đàm Bộ trưởng Du lịch lần thứ 3 tại Osaka vào ngày 24/10/2019 với chủ đề: "Tạo sức bật cho cộng đồng: Con người và văn hóa".

Toàn cảnh tọa đàm (Ảnh: Internet)

Tọa đàm Bộ trưởng Du lịch do Hiệp hội Du lịch và Lữ hành Nhật Bản (JTTA), Hiệp hội Lữ hành du lịch Nhật Bản (JATA), Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO) và Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) phối hợp tổ chức. Dự Tọa đàm còn có 18 Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách du lịch của các quốc gia khác như Ai Cập, Mỹ, Ý, Pháp, Jamaica, Myanamar, Campuchia, Bhutan…, cùng các trưởng đại diện các tổ chức du lịch, lữ hành thế giới như UNWTO, WTTC. 

Tại tọa đàm, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã có tham luận giới thiệu khái quát những thành tựu vượt bậc của du lịch Việt Nam thời gian qua, đồng thời chia sẻ những thách thức trước mắt và lâu dài đối với du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng tại tọa đàm (Ảnh: Internet)

Nội dung tham luận của Việt Nam được chủ tọa đánh giá cao với phần chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong việc giải quyết sự mất cân bằng trong phát triển du lịch giữa các địa phương có biển (và lân cận) với các địa phương không có biển ở sâu trong lục địa. Trong đó, các chính sách du lịch của Việt Nam đều chú trọng đến tính bền vững, toàn diện, cân bằng giữa kinh tế - xã hội và môi trường, đặc biệt là các chính sách thu hút đầu tư đến những địa phương không có lợi thế du lịch biển, qua đó, giải quyết vấn đề mất cân bằng phát triển du lịch giữa các địa phương. 

Tọa đàm Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần này quan tâm đến việc đóng góp của lữ hành, du lịch không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế mà còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa với các cộng đồng địa phương. Tọa đàm là dịp để các quốc gia chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn, các chính sách, biện pháp cụ thể và cả những thách thức của mỗi quốc gia đối với vấn đề chung mà Hội nghị quan tâm. 

Cũng tại Tọa đàm, Lễ ký cam kết của 6 doanh nghiệp du lịch Nhật Bản với Bộ Quy tắc ứng xử toàn cầu về du lịch cũng được diễn ra.

Khánh Trang

 

Nguồn: TITC

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT