Món ngon

Món ngon của người Triêng

Món ngon của người Triêng  (12/06/2020)

Đồng bào Triêng (một nhánh của dân tộc Giẻ - Triêng) ở xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi luôn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền…
Món ngon từ măng sặt

Món ngon từ măng sặt  (05/06/2020)

Măng sặt Tuyên Quang đang vào cuối vụ. Măng sặt giòn sần sật, thơm ngọt chứ không đắng và hăng như các loại măng rừng khác. Từ măng sặt có…
Lạp cá – Món ngon đãi khách quý của người Tà Ôi

Lạp cá – Món ngon đãi khách quý của người Tà Ôi  (14/04/2020)

Người Tà Ôi (huyện A Lưới) chỉ làm món lạp cá mỗi khi đến dịp lễ tết, hay nhà có khách quý. Bởi con cá làm lạp phải dùng con…
Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản

Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản  (13/04/2020)

Rau củ quả thu hoạch từ nông trại, tươi ngon, an toàn và thường được chế biến thành các món ăn dân dã. Tại Cantho Farm có Góc bếp quê…
Món ngon dễ làm, tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Món ngon dễ làm, tăng cường sức đề kháng mùa dịch  (06/04/2020)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y…
Ba khía muối tự hào món ngon miền biển

Ba khía muối tự hào món ngon miền biển  (03/04/2020)

Ở vùng Rạch Gốc - Ngọc Hiển có nghề muối ba khía gắn bó bao đời nay với người dân nơi đây. Ban đầu ba khía muối chỉ tiêu dùng…
Bánh củ chuối: Món ngon dân dã của đồng bào dân tộc Tày

Bánh củ chuối: Món ngon dân dã của đồng bào dân tộc Tày  (20/03/2020)

Bánh củ chuối là một món ăn, một món quà quê hết sức bình dị, dân dã của đồng bào dân tộc Tày.
Nộm hoa ban, món ngon giản dị của người Thái Sơn La

Nộm hoa ban, món ngon giản dị của người Thái Sơn La  (05/03/2020)

Món nộm hoa ban là món ngon giản dị và đặc sắc của người dân tộc Thái vùng Tây Bắc.
Chả Nhái – món ngon xứ đồng quê

Chả Nhái – món ngon xứ đồng quê  (27/02/2020)

Khi những thửa ruộng lúa Đông -Xuân với màu xanh non mỡ màng trên khắp đồng quê xứ Huế cũng là lúc những cư dân nơi đây có thêm một…
Bánh cao chằng - món ngon bình dân của người Tày Cao Bằng

Bánh cao chằng - món ngon bình dân của người Tày Cao Bằng  (14/02/2020)

Trong các loại quà bánh của người Tày, Nùng Cao Bằng, cao chằng là một loại bánh rất bình dân nhưng có vị đậm đà, thanh nhẹ, được nhiều người…
Làm gì để ẩm thực trở thành “đặc sản” của du lịch Việt Nam?

Làm gì để ẩm thực trở thành “đặc sản” của du lịch Việt Nam?  (19/12/2019)

Nhiều du khách nước ngoài tới Việt Nam không những thích thú với ẩm thực mà còn muốn tìm hiểu về lịch sử, quá trình nấu nướng món ăn đó.
Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước tại TP. Hồ Chí Minh

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước tại TP. Hồ Chí Minh  (12/11/2019)

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh thu hút 50 gian hàng ẩm thực đến từ 3 miền Việt Nam và nhiều…
Bắp nướng mắm nêm “Món ngon bình dị và dân dã” ở Phan Rang (Ninh Thuận)

Bắp nướng mắm nêm “Món ngon bình dị và dân dã” ở Phan Rang (Ninh Thuận)  (25/12/2018)

Dù là món ăn vặt đơn giản và quen thuộc trên khắp các vùng miền nhưng bắp nướng ở Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) vẫn cho thực khách…
TIN NỔI BẬT