Nhìn ra thế giới

Truyền thuyết về ''Biển chia đôi'' ở Hàn Quốc

Cập nhật: 24/07/2008 14:07:47
Số lần đọc: 2754
Không phải là hiện tượng "biển nứt" của Xích Hải mà là biển... tách làm 2. Đảo Jindo ở Hàn Quốc, được biết đến như một hòn đảo có hiện tượng tự nhiên kỳ lạ nhất nhì thế giới, gọi là Moses Miracle.

Hai lần trong một năm, trong thời gian thủy triều hạ, một dải đất dài khoảng 2,8km và rộng 40m lộ ra, kết nối đảo Jindo và khu vực Modo trong khoảng một giờ.

Khi hiện tượng này xuất hiện, người ta tổ chức lễ hội để chào đón nó và nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ xô về đây tham dự. Tuy nhiên, hiện tượng Moses Miracle được biết đến rộng rãi chỉ từ năm 1975, khi một Đại sứ người Pháp đến Hàn Quốc và viết bài về nó trên một tờ báo Pháp.

Truyền thuyết về hiện tượng này được người Hàn Quốc kể lại như sau: Ngôi làng Jindo bị tấn công bởi hổ dữ và người dân trong làng phải chạy đến đảo Modo để ẩn náu. Tất cả đều ra đi, ngoại trừ một phụ nữ tay yếu chân mềm còn sót lại, không còn hy vọng gì, cô bèn cầu nguyện Hải thần, Hải thần đã chia đôi biển, tạo con đường nối liền hai đảo để cô trốn tránh con ác thú khát máu.

Hiện tượng Moses Miracle vừa xảy ra ngày 18/5 vừa qua, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Nguồn: NLD

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT