Nhìn ra thế giới

Khám phá văn hóa qua kiến trúc khách sạn Ma Cao

Cập nhật: 11/09/2008 11:09:59
Số lần đọc: 2715
Không chỉ nổi tiếng về các sòng bài, thời gian gần đây, Ma Cao đang chú trọng đa dạng hoá các loại hình dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn về đó. Một tổ hợp khách sạn mới mang tên Bốn Mùa vừa được tập đoàn Vanetian Ma Cao chính thức được đưa vào hoạt động. Đến đây du khách sẽ khám phá những nét độc đáo được pha trộn giữa văn hoá phương Đông và phương Tây thông qua kiến trúc của tổ hợp khách sạn.

Khách sạn Bốn Mùa được xây dựng trên diện tích 19.000 mét vuông có khoảng 360 phòng nghỉ cho khách với kiểu kiến trúc hiện đại pha lẫn nét cổ điển mang đậm phong cách phương Đông. Lối kiến trúc này giúp gợi nhớ những ngày xa xưa, khi thành phố còn là trung tâm thương mại tơ lụa và làm đồ gốm chính của Bồ Đào Nha, nối giữa Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ với Châu Âu. Tuy không thể sánh bằng các danh lam thắng cảnh ở Đại lục Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông nhưng Ma Cao cũng đang trở thành điểm du lịch thu thút đông đảo khách Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước phương Tây.

 

Được mệnh danh thiên đường giải trí, thời gian gần đây, Ma Cao bắt đầu chuyển hướng sang hút khách thông qua hình thức du lịch văn hóa, giải trí và mua sắm.

 

Ngay trong khuôn viên của Resort Venetian Ma Cao ở Ma Cao, Trung Quốc, một nhà hát hiện đại đã được thiết kế xây dựng. Lần đầu tiên một tiết mục nghệ thuật đỉnh cao với tên gọi ZAIA đã được công diễn tại đây. ZAIA là câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu của một thiếu nữ khám phá những hành tinh, vì tinh tú, không gian vô tận. Điểm nhấn của vở diễn chính là sự vào vai 200 nhân vật của 75 diễn viên. Các vũ điệu, động tác và nghệ thuật nhào lộn trên không mà các nghệ sỹ biểu diễn đã làm nên một chuyến du lịch kỳ lạ vào không trung, khám phá các vì sao, những vì tinh tú, khám phá vẻ đẹp của nhân loại.

 

Cùng với những đêm diễn huyền ảo là những chương trình du lịch được lên lịch cụ thể như "tuần văn hoá Venice nước Ý" tới "nước Mỹ ở phương Đông" đã làm du lịch Ma Cao luôn tránh được sự nhàm chán và ngày càng cuốn hút du khách. Bên cạnh đó, việc các tập đoàn bán lẻ, đổ dồn về Ma Cao thời gian gần đây đã biến vùng đất này thành một trung tâm mua sắm của du khách thế giới với những thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel và Gucci.

 

Mỗi năm, Ma Cao thu hút khoảng 20 triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và đây là ngành kinh tế mũi nhọn của vùng đất này.

Nguồn: website VTV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT