Hoạt động của ngành

Chấm thi biểu trưng du lịch Hà Tĩnh

Cập nhật: 26/11/2014 14:24:12
Số lần đọc: 3992
Ngày 9/11/2014, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Ban tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức buổi chấm thi biểu trưng du lịch Hà Tĩnh.


Ảnh 1: Toàn cảnh buổi chấm thi

Theo công văn số 48/TB-SVHTTDL, ngày 28 tháng 3 năm 2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã Phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng du lịch Hà Tĩnh và Thông báo rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 60 tác phẩm của 27 tác giả đến từ các tỉnh thành như Hà Tĩnh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ, Ninh Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị…

 


Ảnh 2: Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo

Để chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất, Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng nghệ thuật với 11 thành viên, do ông Bùi Đức Hạnh – Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo phát triển du lịch Hà Tĩnh - Giám đốc Sở VH,TT&DL làm Chủ tịch, ngoài các thành viên là các nhà quản lý về du lịch, còn có các Họa sỹ, các nhà chuyên môn về hội họa hàng đầu Việt Nam như ông Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; ông Lê Anh Tuấn, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng ngành Mỹ thuật Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh… Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, trung thực, trải qua 3 vòng chấm điểm, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 5 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Đó là các tác phẩm của các tác giả:

 

Cù Hồng Sơn. STT: 20, 52. Thanh Xuân, Hà Nội.

Lê Thị Diệp, STT: 39. Huyện Lang Chánh, Thanh Hóa.

Nguyễn Phước Đức, STT: 24. Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

Nguyễn Minh Trung. STT: 48. Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Các tác phẩm cũng đã được Hội đồng nghệ thuật góp ý, bổ sung nâng cao để tiếp tục chỉnh sửa. Từ đó thẩm định và chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất trở thành biểu trưng cho du lịch Hà Tĩnh.

                                              

                                                                                                  Lê Hoa

Nguồn: Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa du lịch Hà Tĩnh

Cùng chuyên mục