Tin tức - Sự kiện

Thành phố Hồ Chí Minh đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu

Cập nhật: 10/12/2018 14:40:39
Số lần đọc: 828
Sáng 10/12, vị khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN10 đã được Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất chào đón.

Vị khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP Hồ Chí Minh là ông Tissot Jean Claude cùng các vị khách tiếp theo đều đi trên chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến TP Hồ Chí Minh.

Ông Tissot Jean Claude cho biết, ông rất vui và ngạc nhiên khi được tiếp đón nồng hậu và thân thiện. Đây cũng là lần đầu tiên ông ghé thăm Việt Nam cùng người thân và cho biết chắc chắn sau chuyến đi này, ông sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân về một đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện và giàu tình cảm.

Có mặt tại lễ đón, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, năm 2018, lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu; qua đó tiếp tục khẳng định phương hướng phát triển của ngành du lịch thành phố là đúng hướng.

"Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang tập trung hoàn thiện chiến lược phát triển ngành du lịch toàn diện, cùng với chú trọng việc phát triển du lịch xanh, bền vững, ứng dụng khoa học kỹ thuật và đảm bảo môi trường sinh thái. Năm 2019, mục tiêu phát triển du lịch thành phố theo hướng tăng trưởng từ 15 – 20% với mức dự kiến thu hút từ 8 – 8,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thăm, trải nghiệm và lưu trú tại thành phố", ông Lê Thanh Liêm cho biết.

Tại lễ đón, các du khách quốc tế còn được thưởng thức các tiết mục âm nhạc truyền thống của Việt Nam, tặng quà như: Vé vận chuyển đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố; gói trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bộ tranh sơn mài lưu niệm. Ngoài ra, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng dành tặng vị khách thứ 7 triệu một vé máy bay miễn cước hạng thương gia và 2 vị khách liền kề mỗi khách 1 vé máy bay miễn cước hạng phổ thông.

Được biết, Lễ đón khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP Hồ Chí Minh năm 2018 là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 320 năm thành lập thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2018). Dịp này, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đã phát động chương trình kích cầu khách du lịch đến với thành phố; đồng thời giới thiệu 8 chương trình tour đặc sắc, tiêu biểu trong chiều dài lịch sử 320 năm hình thành và phát triển của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh, như: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Thành phố, chợ Bình Tây, Bảo tàng TP Hồ Chí Minh…/.

Nguồn: Báo Tin tức

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT