Hoạt động của ngành

Khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018

Cập nhật: 17/12/2018 11:07:57
Số lần đọc: 749
Tối 14/12, tại tỉnh Kon Tum, Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 với chủ đề “Sắc thắm Pơ Lang” đã chính thức diễn ra với nhiều sắc hưởng âm nhạc, văn hóa.


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã mang đến cho người xem những góc nhìn về văn hóa, con người, vùng đất các tỉnh Tây Nguyên. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Tham dự Lễ Khai mạc có các đại biểu, nghệ nhân đến từ năm tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum; các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang cùng đông đảo du khách, người dân thập phương.

Với chủ đề “Sắc thắm Pơ Lang,” Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 được chia làm hai chương chính gồm: Sắc thắm Pơ Lang và Đêm hội Làng Hồ đã mang đến cho khán, thính giả, du khách một góc nhìn tổng thể về văn hóa, cuộc sống, phong tục, tập quán, con người của nhiều dân tộc sinh sống dọc trên dải núi Trường Sơn.

Những mảng văn hóa, sự đoàn kết giữa các dân tộc, sự trường tồn mạnh mẽ của hoa Pơ Lang, sự tích về loài hoa Pơ Lang hay quá trình hình thành và phát triển trong 105 năm qua của tỉnh Kon Tum in đậm trong các ca từ, làn điệu của các đoàn nghệ nhân đến từ các tỉnh, thành trong khu vực.

Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 được tổ chức nhằm gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc, tạo không gian gặp gỡ, giao lưu văn hóa của các nghệ nhân, nghệ sỹ. Đồng thời, Tuần Văn hóa-Du lịch tỉnh Kon Tum góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất-con người-văn hóa Tây Nguyên, những đặc trưng văn hóa trong mạch nguồn di sản “Không gian văn hóa cồng chiêng” đến với nhân dân trong cả nước và bạn bè quốc tế, góp phần ổn định và nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân các dân tộc trong khu vực./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục