Hành trang lữ khách

Những điều cần biết khi đến Singapore

Cập nhật: 22/05/2008 14:05:27
Số lần đọc: 3097
Singapore nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa với khí hậu nóng ẩm. Du khách nên mặc quần áo bằng chất liệu cotton nhẹ, thoáng mát để có thể dễ dàng hút nhiệt. Mang giày nhẹ, mềm và quen chân vì bạn sẽ phải đi bộ và xếp hàng rất nhiều. Nên đem theo bên mình một cây dù xếp để đề phòng những cơn mưa nhiệt đới bất chợt.

Du khách nên mang điện thoại di động khi đi du lịch Singapore. Tại Singapore, du khách có thể chọn một trong ba hãng điện thoại là Singtel, M1 và Starhub để mua sim nạp tiền vào gọi về Việt Nam, tiện hơn là lệ thuộc vào điện thoại công cộng dùng thẻ. Giá sim dao động từ 150.000 – 300.000 đồng Việt Nam (tùy hãng và thời gian sử dụng). Mỗi hãng có mã số gọi đi quốc tế khác nhau, nên du khách cần hỏi kỹ người bán khi mua thẻ.

 

Đơn vị tiền tệ của Singapore là Singapore dollar. Tiền Singapore dollar có thể đổi tại sân bay, ngân hàng, khách sạn hay các quầy đổi tiền có giấy phép tại các chợ. Những quầy thu đổi ngoại tệ có giấy phép thường có giá thu vào cao hơn và giá bán ra rẻ hơn so với hầu hết các ngân hàng và khách sạn.

 

Cước xe taxi ở Singapore rất đắt và phải đến trạm taxi xếp hàng chờ đợi đến phiên chứ không có sẵn trên đường như Việt Nam. Đi taxi cho dù là ngồi ở vị trí nào cũng phải nhớ thắt dây an toàn, nếu không thì sẽ bị phạt nặng.

 

Xe buýt và tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển tiện dụng và thích hợp nhất ở Singapore. Chỉ cần bỏ ra chừng 10 phút là bạn có thể biết được cách thức đón một chuyến tàu điện ngầm hay xe buýt qua sơ đồ trạm dừng luôn có sẵn trong khách sạn. Xe buýt Singapore không có nhân viên thu tiền nên bạn phải chuẩn bị sẵn các đồng tiền xu, bỏ vào hộp cạnh tài xế và vé sẽ được tự động in ra. Khi sắp đến trạm muốn xuống, bạn chỉ cần ấn nút màu đỏ trên xe.

 

Mua sắm là một thú vui không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Singapore. Muốn mua đồ hiệu, bạn nên tới các trung tâm thương mại lớn như Suntec City, Orchard Road; cần đồ điện tử thì ghé Simlim hay Funan Center; mua sắm ban đêm có thể tìm đến khu Ấn Độ với siêu thị bình dân Mustafa mở cửa suốt đêm... Lưu ý là nên mang theo hộ chiếu (nếu bạn muốn hoàn thuế) và yêu cầu cho bạn thẻ bảo hành, phiếu hoàn thuế. Bạn đừng ngại trả giá và thử đồ.

 

Tại Singapore, ngoài những điều ai cũng biết như không được nhai kẹo cao su, cấm hút thuốc nơi công cộng, bạn cũng nên chú ý trên xe buýt, tàu điện ngầm cũng không cho phép ăn uống, nếu vi phạm sẽ bị phạt nặng.

 

Ở Singapore, việc đưa tiền boa không bắt buộc. Các hóa đơn tính tiền ở hầu hết các khách sạn và nhà hàng đều có cộng thêm 10% phí phục vụ.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục