Hoạt động của ngành

Du lịch Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 4 triệu

Cập nhật: 07/12/2007 10:29:43
Số lần đọc: 6536
Vào lúc 14h30 ngày 06/12/2007, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, trên chuyến bay VN830 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, xuất phát từ Bangkok đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đưa đoàn có vị khách quốc tế thứ 4 triệu đến Việt Nam.   
Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã tổ chức Lễ đón vị khách quốc tế thứ bốn triệu của ngành Du lịch Việt Nam. Đến dự buổi lễ có ông Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ lữ hành; đại diện các Bộ, Ngành hữu quan; Lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch; Lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Tổng Công ty Du lịch Bến Thành và nhiều doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam; nhiều cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và Hà Nội.

Ngành Du lịch Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch của năm 2007, đón từ 4,0-4,4 triệu lượt khách quốc tế, 19-20 triệu lượt khách du lịch nội địa, và tổng doanh thu từ du lịch ước đạt khoảng 56.000 tỷ đồng. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2007 tương đối ổn định đạt trung bình 350.000 lượt/tháng, tăng bình quân 17% so với năm 2006. Sự kiện này còn là cơ hội xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam trên các phương tiện thông tin truyền thông trong và ngoài nước.

Sau các vị khách quốc tế thứ 1 triệu (quốc tịch Pháp), vị khách quốc tế thứ hai triệu (quốc tịch Italia) và vị khách quốc tế thứ ba triệu (quốc tịch Nhật), thì vị khách quốc tế thứ bốn triệu đến từ thị trường (Mỹ) thuộc đoàn của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã được ngành Du lịch vinh danh với ruy băng, quà, kỷ niệm chương, phần thưởng (gồm cặp vé máy bay quốc tế khứ hồi trên tuyến bay quốc tế bất kỳ của Vietnam Airlines và tour du lịch cao cấp Premium Travel 7 ngày tại Việt Nam dành cho 02 người với chương trình khám phá Đồng bằng sông Cửu Long và nghỉ ngơi trên bãi biển Phan Thiết thơ mộng trị giá 1.500USD).

Bên cạnh đó, Ngành Du lịch cũng trao quà, kỷ niệm chương, ruy băng, phần thưởng cho các vị khách thứ 3.999.999 và 4.000.001, cụ thể phần thưởng như sau:

- Vị khách thứ 3.999.999 thuộc đoàn khách của Công ty Lữ hành Hanoitourist được nhận: 1 cặp vé máy bay khứ hồi trên chặng bay quốc tế bất kỳ từ ASEAN đến Việt Nam và chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm Hà Nội - Hạ Long dành cho 2 người.

- Vị khách thứ 4.000.001 thuộc đoàn khách của Công ty Dịch vụ Du lịch Bến Thành tại Hà Nội được nhận: 1 cặp vé máy bay khứ hồi trên chặng bay quốc tế bất kỳ từ ASEAN đến Việt Nam và chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm Hà Nội - Sapa dành cho 02 người.

Tất cả hành khách trên chuyến bay có vị khách thứ 4 triệu cũng được tặng hoa và quà lưu niệm khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Nguồn: TT Tin Học

Cùng chuyên mục