Tin tức - Sự kiện

Dự án Phát triển Du lịch bền vững các Tiểu vùng sông Mekong mở rộng

Cập nhật: 11/06/2008 14:06:00
Số lần đọc: 1817
Ngày 06/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Bản ghi nhớ Dự án Phát triển Du lịch bền vững Tiểu vùng sông Mekong mở rộng với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Trần Chiến Thắng cho biết: các tiểu vùng sông Mekong có tiềm năng du lịch rất lớn và hy vọng dự án có thể đạt được các mục tiêu mà ADB và Chính phủ Việt Nam đề ra, phát triển du lịch và cải thiện đời sống nhân dân vùng quanh dự án.

 

Dự án này gồm có nhiều dự án như: xây dựng trung tâm lớn về văn hóa dân tộc thiểu số tại Bắc Kạn, dự án vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thiết kế tuyến đường du lịch tại hành lang Đông Tây và đào tạo nguồn nhân lực. Đây là dự án theo mô hình “Du lịch cộng đồng” và được triển khai tại 5 tỉnh là Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

 

Dự kiến ADB sẽ cấp một khoản tín dụng ưu đãi trị giá 10 triệu USD cho dự án trong thời hạn 32 năm, gia hạn 8 năm, phía Việt Nam góp 1,11 triệu USD; thời gian thực hiện là 5 năm (từ tháng 1.2009 đến hết năm 2013).

Nguồn: Báo Du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT