Tin tức - Sự kiện

Báo Australia đề xuất loạt điểm đến Việt Nam cho kỳ nghỉ đông

Cập nhật: 17/07/2023 09:55:29
Số lần đọc: 327
Tờ The Sydney Morning Herald vừa có loạt bài đề xuất 50 điểm đến phù hợp với du khách Australia cho kỳ nghỉ đông năm nay, trong đó có TP.HCM và các tuyến du thuyền tại Việt Nam.

Khi nhiều vùng tại Australia bước vào kỳ nghỉ đông thì ghé thăm một thành phố nhiệt đới như TP.HCM sẽ là trải nghiệm hấp dẫn. Trong danh mục các thành phố tốt nhất cho một chuyến "đi trốn" mùa đông, trang The Sydney Morning Herald đề xuất TP.HCM cùng với một số điểm đến Đông Nam Á như Bangkok hay Singapore, đồng thời cho rằng "một kỳ nghỉ tại các đô thị này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm, bên cạnh sự thư giãn và nghỉ ngơi".

TP.HCM là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế.

Mô tả về TP.HCM, tác giả Julietta Jameson cho biết: "Hãy kéo một chiếc ghế nhỏ ở quán phở ven đường. Hương vị các món ăn tại Việt Nam không giống bất cứ nơi nào khác, sẽ giúp bạn quên đi cái lạnh giá ở quê nhà. Hãy đến những điểm du lịch nổi tiếng nhưng đừng quên TP.HCM là nơi để bạn cảm nhận. Du khách nên dành thời gian lang thang trên đường phố, uống cà phê tại những quán bình dân, ghé qua một số cửa hàng thời trang trước khi hòa vào không khí sôi động trong một quán bar sành điệu vào buổi tối".

Cũng trong loạt bài 50 điểm đến phù hợp với du khách Australia cho kỳ nghỉ đông, tác giả Brian Johnston cho rằng lênh đênh trên du thuyền sông Mekong hoặc thăm vịnh Hạ Long là những ý tưởng hoàn hảo: "Một chuyến du thuyền dài 15 ngày vào mùa hè là hoàn hảo cho những ai muốn nghỉ ngơi với quần đùi và bia lạnh. Hãng Viking cung cấp hành trình này vào tháng 8 và tháng 9, với điểm đầu là Hà Nội và kết thúc tại TP.HCM. Du khách được ghé thăm những vùng sông nước nhộn nhịp ở Cái Bè hay Sa Đéc, kết hợp với Phnom Penh và Siem Reap tại Campuchia. Một chuyến thăm vịnh Hạ Long sẽ được bổ sung nếu bạn muốn kéo dài hành trình này".

Báo Australia đề xuất vịnh Hạ Long cho kỳ nghỉ đông.

Ngoài ra, hãng Viking còn cung cấp một hành trình 79 ngày đi qua 11 quốc gia, đưa du khách từ Australia đến Indonesia, Thái Lan, Campuchia trước khi ghé thăm hàng loạt điểm đến Việt Nam như TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, Hạ Long... Trong 2 ngày ở vịnh Hạ Long, du thuyền cung cấp các chuyến đi ngắn khám phá một số điểm đến tại Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình và Hải Phòng.

Hải Nam

 

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 17/07/2023

Cùng chuyên mục